HỘI NGHỊ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRƯỜNG SƠN, TRƯỜNG THCS QUỐC TUẤN HUYỆN AN LÃO – TP. HẢI PHÒNG

29/04/2022

Ngày 28/4/2022, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đã tổ chức Hội nghị Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THCS Trường Sơn và trường THCS Quốc Tuấn huyện An Lão – TP. Hải Phòng.

Giao lưu văn nghệ tại Hội nghị hướng nghiệp cho học sinh THCS Trường Sơn, THCS Quốc Tuấn

Tham dự hội nghị về phía trường Cao đẳng GTVT Trung ương II có: thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Duy Vinh – Trưởng phòng Đào tạo và các thầy cô làm công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của nhà trường. Về phía trường THCS Trường Sơn và trường THCS Quốc Tuấn có: cô Bùi Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng trường THCS Quốc Tuấn, thầy Nguyễn Công Hiệp – Phó hiệu trưởng trường THCS Quốc Tuấn, cô Vũ Thị Thủy – Phó hiệu trưởng trường THCS Trường Sơn cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh lớp 9 của hai trường.

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đã tổ chức các hoạt động phong phú như: Giao lưu văn nghệ; giới thiệu truyền thống, thành tích của nhà trường; giới thiệu về ngành nghề đào tạo; trình độ đào tạo; hình thức đào tạo; xem video thông tin tuyển sinh dành cho đối tượng là các em học sinh THCS; tư vấn tuyển sinh; tư vấn về tuyển dụng.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương II phát biểu tại Hội nghị

Cô Bùi Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng trường THCS Quốc Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các em học sinh đã được truyền tải những nội dung về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng việc làm sau đào tạo; những quyền lợi của người học khi tham gia đào tạo tại trường Cao đẳng GTVT Trung ương II, đó là:

1. Được học tập trong môi trường sáng tạo, năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp Quốc tế;
  2. Được học chương trình học văn hóa GDTX cấp THPT bao gồm 7 môn văn hóa: Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa. Học sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp và hoàn thành chương trình văn hóa GDTX cấp THPT được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, và được đăng ký xét tuyển vào Đại học theo quy định;
  3. Giảm áp lực thi cử khi Nhà trường xét tuyển dựa vào điểm TBC năm học lớp 9 của thí sinh;
  4. Được lựa chọn nhiều ngành, nghề: có 14 ngành, nghề để các em có thể lựa chọn, đó là: Điện công nghiệp; Điện tàu thủy; Công nghệ ôtô; Cắt gọt kim loại; Nguội sửa chữa máy công cụ; Quản trị mạng máy tính, Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy; Sửa chữa máy tàu thủy; Hàn; Khai thác máy tàu thủy; Gia công lắp ráp hệ thống ống tàu thủy; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị kinh doanh vận tải đường bộ, Logistics.
  5. Tiết kiệm chi phí học tập: Miễn học phí học nghề; Miễn học phí học văn hóa (theo Nghị quyết số 54 của HĐND thành phố ngày 09/12/2019 Học sinh THPT: Thực hiện từ năm học 2021 – 2022);
  6. Rút ngắn thời gian học tập:

– Sau 03 năm học, các em có 02 bằng: bằng THPT và bằng trung cấp, có thể đi làm ngay hoặc học tiếp lên Cao đẳng, xét tuyển vào Đại học.

– Học tiếp 01 năm, các em tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, có bằng cử nhân hoặc kỹ sự thực hành (học liên thông từ trình độ Trung cấp).

1. Được học gần nhà, được đi làm sớm, được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, công việc phù hợp và lương cao.

Thầy Cao Đức Lập giới thiệu thông tin tuyển sinh, quyền lợi của người học khi tham gia đào tạo tại trường Cao đẳng GTVT Trung ương II

Thông qua hội nghị, Nhà trường đã giúp các em học sinh khối 9 của trường THCS Trường Sơn và trường THCS Quốc Tuấn nâng cao nhận thức về GDNN; định hướng cho các em có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và tạo điều kiện cho các em được tìm hiểu, trải nghiệm về nghề nghiệp khi đi tham quan phòng học lý thuyết, xưởng thực hành của từng ngành nghề đào tạo của Nhà trường.

Video hình ảnh ngày tư vấn hướng nghiệp: