HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE ĐẠP ĐIỆN/XE MÁY ĐIỆN TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM 2022

14/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 454/KH-CĐGTVTTWII ngày 26/5/2022 của Hiệu trưởng, sáng ngày 14/6/2022, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đã tổ chức “Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe đạp điện/xe máy điện trong HSSV nhà trường”. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là pháp luật giao thông và kỹ năng lái xe đạp điện/xe máy điện đối với học sinh sinh viên đang học tập tại nhà trường; nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về pháp luật giao thông, để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đồng thời vận động gia đình, người thân và cộng đồng tham gia học tập, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật giao thông.

Về dự Hội thi có thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; thầy Nguyễn Duy Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Duy Linh –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức Hội thi; thầy Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng TC-KT – Phó trưởng ban tổ chức hội thi; thầy Nguyễn Văn Việt – Trưởng phòng HC-TC – Phó trưởng ban thường trực tổ chức hội thi; các thầy cô là Ban giám khảo, các thầy cô đại diện cho các đơn vị của Nhà trường và các em học sinh, sinh viên về dự, cổ vũ cho hội thi.

Thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Trong phần phát biểu khai mạc Hội thi, thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe đạp điện/xe máy điện trong HSSV là hoạt động ý nghĩa do Đảng ủy, BGH Nhà trường chỉ đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp với các đơn vị để tổ chức. Hội thi trang bị cho các em HSSV thêm các kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông khi các em tham gia bằng xe đạp điện/xe máy điện – những phương tiện phổ biến mà HSSV thường sử dụng hiện nay. Hội thi là cơ hội cho các em HSSV đang học tập tại trường được học hỏi, nâng cao ý thức, văn hóa tham gia giao thông góp phần phòng tránh tai nạn giao thông trong học sinh sinh viên.

Thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng và thầy Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt Ban tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm cho các đội tham dự hội thi

Mở đầu Hội thi là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy, trò Nhà trường biểu diễn:

Phần văn nghệ chào mừng Hội thi của các thành viên đội văn nghệ Nhà trường

Tham gia Hội thi gồm có 04 đội thi: Đội 1- Đội HSSV khoa Đóng Tàu; Đội 2 – Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Điện – Điện tử; Đội 3 – Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Công nghệ Ô tô; và Đội 4 – Đội HSSV khóa 14A.CĐ khoa Điện –  Điện tử.

Hội thi được chia làm 3 phần với các nội dung thi: Phần thi năng khiếu; Phần thi hiểu biết luật Giao thông đường bộ; và Phần thi Kỹ năng lái xe an toàn.

Phần Thi năng khiếu của Đội 1 – Đội HSSV khoa Đóng Tàu

Phần Thi năng khiếu của Đội 2 – Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Điện – Điện tử

Phần Thi năng khiếu của Đội 3 – Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Công nghệ Ô tô

Phần Thi năng khiếu của Đội 4 – Đội HSSV khóa 14A.CĐ khoa Điện –  Điện tử

Phần Thi Hiểu biết luật Giao thông đường bộ

Phần Thi Kỹ năng lái xe an toàn

Ban Giám khảo Hội thi

Sau thời gian tranh tài nhiệt tình và sôi nổi, Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả như sau:

01 Giải Nhất thuộc về Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Công nghệ Ô tô;

01 Giải Nhì thuộc về Đội HSSV khóa 14A.CĐ khoa Điện –  Điện tử;

01 Giải Ba thuộc về Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Điện – Điện tử;

01 Giải Khuyến khích thuộc về Đội HSSV khoa Đóng Tàu.

Thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức và thầy Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn trường – Phó trưởng Ban tổ chức chức tặng hoa và phần thưởng cho các đội đoạt giải trong hội thi

Đội đạt giải Nhất – Đội 3 – Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Công nghệ Ô tô

Đội đạt giải Ba – Đội 2 – Đội HSSV khóa 15A1.CĐ khoa Điện – Điện tử