TUYỂN SINH NĂM 2022 (DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG TỐT NGHIỆP THPT)

24/03/2022

I. Giới thiệu về Nhà trường

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải thành lập ngày 08/6/1965, được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Là một trong 70 trường chất lượng cao của cả nước đến năm 2025 theo Quyết định số: 1363/QĐ-TTG ngày  11tháng 10 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ. Đào tạo trình độ cấp Quốc tế các nghề: Công nghệ Chế tạo Vỏ tàu thủy; Hàn; Cắt gọt kim loại; Công nghệ Ô tô; Điện công nghiệp, Điện tàu thủy. Đồng thời là trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, gồm: Nghề Hàn; Điện công nghiệp; Tiện CNC và Công nghệ Ô tô.

Nhà trường đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo 14 chuyên ngành trình độ trung cấp bao gồm các ngành, nghề : Điện công nghiệp; Điện tàu thủy; Công nghệ ôtô; Cắt gọt kim loại; Nguội sửa chữa máy công cụ; Quản trị mạng máy tính, Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy; Sửa chữa máy tàu thủy; Hàn; Khai thác máy tàu thủy; Gia công lắp ráp hệ thống ống tàu thủy; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị kinh doanh vận tải đường bộ, Logistics.

Nhà trường đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo 13 chuyên ngành trình độ Cao đẳng bao gồm các ngành, nghề: Điện công nghiệp; Điện tàu thủy; Công nghệ ôtô; Cắt gọt kim loại; Nguội sửa chữa máy công cụ; Quản trị mạng máy tính, Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy; Sửa chữa máy tàu thủy; Hàn; Khai thác máy tàu thủy; Gia công lắp ráp hệ thống ống tàu thủy; Kế toán doanh nghiệp; Logistics.

II. HÌNH THỨC, ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH, THỜI GIAN ĐÀO TẠO

1. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

2. Đối tượng tuyển sinh:

2.1. Đối với trình độ Trung cấp, Cao đẳng

– Tốt nghiệp THPT.

2.2. Đối với trình độ Cao đẳng (đào tạo liên thông từ Trình độ Trung cấp):

– Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

3. Thời gian đào tạo:

3.1. Trình độ Trung cấp: 1.5 năm

3.2. Trình độ Cao đẳng: : 2.5 năm

3.3. Trình độ Cao đẳng (đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp): 01 năm

III. CHÍNH SÁCH VÀ CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI

1. Chính sách

* Đối tượng miễn học phí:

– Miễn học phí cho các đối tượng chế độ chính sách ưu đãi theo quy định.

* Đối tượng giảm học phí :

– Giảm 70% học phí cho HSSV học các ngành, nghề trọng điểm: Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy; Hàn; Cắt gọt kim loại; Nguội sửa chữa máy công cụ; Sửa chữa Máy tàu thủy; Khai thác máy tàu thủy.

– Giảm 50% học phí cho HSSV là con cán bộ công nhân viên chức có cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

– Bộ đội xuất ngũ tốt nghiệp THPT được giảm học phí theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp.

2. Chế độ ưu đãi

– HSSV đi thực tập theo sự phân công của Nhà trường, làm ra sản phẩm được hỗ trợ 100% học phí trong thời gian thực tập.

– Có chỗ ở ký túc xá miễn phí cho HSSV.

– Được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Được học liên thông lên Đại học theo quy định (nếu sinh viên có nguyện vọng).

– Bộ đội xuất ngũ tốt nghiệp THPT đi học nghề đươc hỗ trợ vay vốn theo quy định của chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

– Học sinh tốt nghiệp Trung cấp được học liên thông lên Cao đẳng cùng ngành nghề theo qui định (nếu học sinh có nguyện vọng).

– 100% HSSV học các ngành Hàn, Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

1. Trình độ Trung cấp, Cao đẳng

– Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp (theo mẫu được phát miễn phí hoặc download trên website : www.ccot.edu.vn)

– Bản sao có chứng thực Học bạ THPT  hoặc tương đương

– Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT  hoặc tương đương; nếu người học tốt nghiệp cùng năm đăng ký học thì nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT;

– Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân;

– Bản sao có chứng thực Giấy khai sinh;

– 02 ảnh màu cỡ 4×6, 02 ảnh màu cỡ 3×4 chụp theo kiểu chứng minh nhân dân có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau;

– Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có);

– Lệ phí xét tuyển: 30.000,đ

2. Trình độ Cao đẳng (đào tạo liên thông từ Trình độ Trung cấp)

– Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp (theo mẫu được phát miễn phí hoặc dowload trên website : www.ccot.edu.vn)

– Bản sao có chứng thực Học bạ THPT.

– Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp Trung cấp, bảng điểm Trung cấp – Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân;

– Bản sao có chứng thực Giấy khai sinh;

– Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có);

– Lệ phí xét tuyển: 30.000,đ

V. THỜI GIAN NHẬP HỌC: Liên tục trong năm.

VI. ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển bằng hình thức trực tiếp tại Trường (PHÒNG ĐÀO TẠO – Nhà A1) vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày chủ nhật), Đăng ký trực tuyến (online) trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội theo địa chỉ: http://tuyensinh.gdnn.gov.vn; qua ứng dụng “Chọn nghề” được cài đặt trên các thiết bị di động (điện thoại thông minh, máy tính bảng) hoặc trên trang thông tin điện tử của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng hoặc trên trang thông tin điện tử của Trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương II (http://tuyensinh.ccot.edu.vn/); hoặc qua Bưu điện theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương II; Xã Hồng Thái, Huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Điện thoại: 02256.505.197 – 0981.489.889;

Website: www.ccot.edu.vn; Email: truongcdgtvttw2@ccot.edu.vn;