ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TRUNG ƯƠNG II LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2023-2028

24/05/2023

        Được sự chỉ đạo, đồng ý của BTV Công đoàn GTVT Việt Nam, của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 vào chiều ngày 23/5/2023 (Phiên thứ nhất) và sáng ngày 24/5/2023 (Phiên thứ hai).

        Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Minh – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Âu Thị Định – UV BTV, Chánh Văn phòng Công đoàn GTVT Việt Nam và các đồng chí đại diện cho các ban thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam.

        Về phía Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Đoàn Văn Bình – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể của Nhà trường cùng gần 150 đại biểu đại diện cho gần 300 đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Công đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

        Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 do đồng chí Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày. Đồng chí đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế yếu kém và rút ra những kinh nghiệm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII; kiểm điểm vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa XVIII; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của hoạt động Công đoàn trong 5 năm tới; đồng thời bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Trường khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028

        Trong nhiệm kỳ 2017-2022 dù gặp nhiều khó khăn, song hoạt động công đoàn của Nhà trường vẫn đạt nhiều kết quả quan trọng và đáng khích lệ, như: BCH Công đoàn Trường đã phối hợp cùng chính quyền thực hiện chính sách tiền lương, BHXH, BHTN, các chế độ cho VCLĐ theo quy định, thường xuyên cùng chính quyền nghiên cứu các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo công ăn việc làm cho người lao động; Công đoàn Trường cũng kịp thời đề xuất các cấp có thẩm quyền khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích đột xuất; Tổ chức thăm hỏi, động viên những đoàn viên ốm đau, hoạn nạn, hiếu hỉ về tinh thần cũng như vật chất theo chế độ quy định; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các vấn đề được luật hóa, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động như Luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn, Luật BHYT… Thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng, luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Luật Giao thông và gương mẫu đi đầu trong đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; Xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, xây dựng nếp sống văn hóa công sở; Phối hợp cùng chính quyền tạo điều kiện cho hàng trăm lượt cán bộ đoàn viên được đi học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn, lý luận chính trị; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở và công đoàn bộ phận, thực hiện quy hoạch cán bộ công đoàn giai đoạn 2023-2028 theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn GTVT Việt Nam….

        Tuy nhiên, một số khó khăn đã tác động đến kết quả hoạt động của VCLĐ và tổ chức công đoàn. Sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế thế giới và đại dịch Covid-19 đã tác động đến nền kinh tế đất nước, trong đó ảnh hưởng lớn đối với các ngành công nghiệp, sản xuất, xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp đóng tàu, sản xuất cơ khí phải ngừng sản xuất hoặc chuyển hướng kinh doanh, công nhân phải dừng việc, nghỉ việc; điều đó đã tác động mạnh mẽ đến nhu cầu học nghề của người học, làm suy giảm rõ rệt số lượng tuyển sinh vào học một số ngành nghề như đóng tàu, cơ khí chế tạo, dẫn đến hệ quả là tỷ lệ học sinh, sinh viên trên giáo viên mất cân đối, tình trạng dôi dư lao động ở một số đơn vị, thu nhập giảm, tình hình đó đã và đang ảnh hưởng nhiều mặt tới đời sống, đặc biệt là việc bố trí công ăn việc làm cho người lao động gặp khó khăn, tác động đến tư tưởng, tình cảm, đời sống của VCLĐ và học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

        Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XIX có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; bảo đảm sự ổn định về tổ chức, tạo nên sự đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, trí tuệ, năng động, tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn.

Đồng chí Lê Ngọc Minh – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Đại hội

        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Minh – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam đề nghị Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II tập trung triển khai thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Đảng ủy các cấp, Đảng ủy nhà trường, trên cơ sở định hướng của Công đoàn GTVT Việt Nam. Chăm lo tốt cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, đồng thời trên cơ sở nguồn lực của nhà trường mạnh dạn đề xuất các hoạt động vì người lao động. Cùng đó đẩy mạnh các phong trào thi đua, gắn với đặc thù hoạt động của nhà trường, nội dung, hình thức thi đua thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

        Tại Đại Hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn GTVT Việt Nam trong những năm qua đến Công đoàn cũng như người lao động của nhà trường. Về phía Công đoàn Trường, đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua hoạt động của nhà trường phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức Công đoàn. Công đoàn đã tham gia sâu vào xây dựng các chủ trương, quy chế nhà trường; tham gia có hiệu quả Hội đồng trường, Hội đồng xét tuyển viên chức, Hội đồng thi đua, Hội đồng đánh giá viên chức hàng năm…. Qua đó vừa đảm bảo dân chủ, minh bạch trong nhà trường, vừa đảm bảo quyền lợi người lao động, đồng thời đồng chí cũng đưa ra những tồn tại mà BCH khóa XVIII chưa làm được, đề nghị BCH Công đoàn khóa XIX nhiệm kỳ 2023 – 2028 phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của BCH khóa XVIII đồng thời khắc phục những tồn tại mà BCH khóa XVIII đã đề ra trong Báo cáo tổng kết.

        Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn Trường vinh dự được Công đoàn GTVT Việt Nam tặng Cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2022. Nhân dịp này, Đại hội cũng đã tổ chức trao tặng Giấy khen đối với 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Lê Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam trao cờ thi đua năm 2022 của BCH Công đoàn GTVT Việt Nam cho Tập thể Công đoàn nhà trường

Đồng chí Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

        Tại Đại hội với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 09 đồng chí và bầu 01 đồng chí đi dự Đại hội Cấp trên.

DANH SÁCH

Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II

Khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

TT HỌ TÊN CHỨC VỤ, ĐƠN VỊ CÔNG TÁC
1 Đoàn Văn Bình Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Chủ tịch CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022
2 Vũ Văn Cảnh Đảng ủy viên, Trưởng phòng Kiểm định & Khảo thí, UV BCH CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022
3 Nguyễn Bá Chinh Phó Trưởng khoa CN Ô tô, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Cơ khí – Động lực nhiệm kỳ 2023 – 2028
4 Phạm Văn Hải Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo, UV BCH CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022
5 Đặng Hải Hậu Giảng viên khoa Kinh tế – Tin học, Chủ tịch CĐBP Tin học – Kiểm định nhiệm kỳ 2023 – 2028
6 Trịnh Thị Kim Huế Giảng viên khoa Cơ bản – Cơ sở, UV BCH CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022
7 Nguyễn Duy Linh Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; Phó Chủ tịch CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022
8 Hoàng Đức Phương Đảng ủy viên, Giám đốc TT ĐT&SH Lái xe CGĐB, UV BCH CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022
9 Đinh Thanh Tùng Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, UV BCH CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đại biểu dự Đại hội lần thứ XI Công đoàn GTVT Việt Nam

TT HỌ TÊN CHỨC VỤ, ĐƠN VỊ CÔNG TÁC
1 Đoàn Văn Bình Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Chủ tịch CĐ Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022

 

Đồng chí Lê Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn GTVT Việt Nam và Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2023 – 2028.

        Với phương châm: “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, đồng sức đồng lòng, ra sức rèn luyện về mọi mặt quyết tâm chung tay thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của Trường, của ngành và của đất nước.

        Một số hình ảnh của đại hội:

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đoàn Thư ký Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bỏ phiếu bầu BCH khóa XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội