HẠ THỦY TÀU HÀNG KHÔ 1450T

27/06/2019

Ngày 23 tháng 5 năm 2019, phòng Kỹ thuật cùng với các Khoa chuyên môn của Trường Cao đẳng GTVT Trung Ương II tiến hành hạ thủy thành công Tàu chở hàng khô chạy sông cấp SI, SII.

Tàu có trọng tải 1450 tấn là đơn đặt hàng của Công ty THHH Đông Cường (Hải Dương) được khởi công từ đầu tháng 11 năm 2018 với sự giám sát thi công của Chi cục Đăng kiểm số 10. Tàu có chiều dài: 65 m; chiều rộng: 9,5m; chiều cao mạn: 6,8m; chiều chìm: 3,11m.

Sau khi hạ thủy Nhà trường đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện ca bin, la canh khoang hàng và các thiết bị bảo đảm an toàn khi đưa phương tiện vào khai thác. Dự kiến tàu sẽ được khởi hành vào đầu tháng 6 năm 2019.

Tàu được thi công, gia công bằng các trang thiết bị hiện đại như toàn bộ kết cấu được cắt bằng máy cắt nhiệt CNC; các thiết bị như cánh cửa cabin, cửa hầm và các kết cấu chi tiết được gia công bằng máy ép thủy lực; tôn có độ cong được uốn trên máy uốn thủy lực 6 trục; các chi tiết kết cấu thẳng được cắt trên máy cắt Kansai. Ngoài ra các chi tiết còn được hàn bằng máy hàn tự động, bán tự động và robot hàn. Trong quá trình thi công, tàu được đăng kiểm, kỹ thuật,  giám sát theo đúng quy định và quy phạm của Cục đăng kiểm và các công ước quốc tế mới nhất về hàng hải.

Việc hoàn thành liên tiếp các con tàu có trọng tải lớn, hiện đại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng chứng tỏ nỗ lực không ngừng, quyết tâm, đoàn kết của thầy và trò Trường Cao đẳng GTVT Trung Ương II góp phần xây dựng Nhà trường phát triển ổn định, bền vững

Một số hình ảnh hạ thủy của tàu hàng khô 1450T: