HỘI NGHỊ SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TRUNG ƯƠNG II LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2020-2025

31/05/2023

        Ngày 30/5/2023, Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

        Hội nghị được tổ chức nhằm kiểm điểm, đánh giá các kết quả đã làm được, những mặt chưa làm được trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện triển khai nghị quyết đại hội khóa XVI của Đảng bộ Trường; phân tích rõ những thuận lợi, khó khăn, khẳng định những kết quả nổi bật đạt được; chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành; đề xuất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.

        Về dự và chỉ đạo Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Phức – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy An Dương; đồng chí Đặng Thị Thu Trang – Phó Trưởng ban Tổ chức huyện ủy An Dương.

        Về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn TNCS HCM, Chi ủy các chi bộ trong Đảng bộ Trường, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trong trường.

        Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị bao gồm: Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trình bày Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

        Báo cáo sơ kết nhấn mạnh mục tiêu phấn đấu của Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025, để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để thực hiện thành công mục tiêu đó, quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đó là: Tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; Tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu về nhà trường, tiếp tục giao chỉ tiêu tuyển sinh cho CB-NG-NV, đổi mới công tác tuyển sinh; Duy trì nề nếp giảng dạy, biên soạn chỉnh sửa chương trình đào tạo các cấp trình độ; Biên soạn, lựa chọn, phê duyệt và ban hành  giáo trình; Tiếp tục liên kết đào tạo với các doanh nghiệp và các cơ sở bên ngoài để mở rộng các hình thức đào tạo; Định kỳ khảo sát người học, doanh nghiệp về chương trình, phương thức đào tạo để rà soát điều chỉnh cho phù hợp đáp ứng nhu cầu thực tế, khắc phục các tồn tại của chương trình đào tạo; Tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị dụng cụ và cải tạo nhà xưởng phục vụ cho đào tạo; Phát động nhà giáo nghiên cứu tự chế tạo những dụng cụ, thiết bị phục vụ giảng dạy phù hợp với đặc thù của mỗi nghề;…

        Báo cáo sơ kết đã đánh giá và chỉ ra những bài học kinh nghiệm trong 03 năm thực hiện triển khai nghị quyết đại hội khóa XVI của Đảng bộ Trường; đồng thời đưa ra nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ.

Đồng chí Phạm Văn Hải – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Đại – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tham luận tại Hội nghị

        Trong phần thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đóng góp của đại biểu đều đồng tình với những nội dung báo cáo được trình bày. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để có thể hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các ý kiến thảo luận tập trung vào các mục tiêu phát triển công tác đào tạo;  nâng cao chất lượng đảng viên và công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên,…

Đồng chí Nguyễn Văn Phức – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Dương phát biểu tại Hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phức – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy An Dương chúc mừng, biểu dương thành tích của Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua mặc dù gặp nhiều khó khăn trong đó có ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong 02 năm đầu nhiệm kỳ tuy nhiên Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II vẫn đạt được mục tiêu trong công tác tuyển sinh, công tác đào tạo; sáng tạo và mở rộng mô hình ngành nghề đào tạo, bồi dưỡng…. Trên cơ sở đó, các hoạt động của Nhà trường trên nhiều mặt từ đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ,… đều đạt được những kết quả tốt. Đồng chí Nguyễn Văn Phức cũng đề nghị Đảng bộ Trường quan tâm, bám sát nghị quyết của Thành ủy Hải Phòng về chuyển đổi số, về công tác tư tưởng trong tình hình mới để quán triệt, triển khai, xây dựng chương trình hành động của đơn vị cho phù hợp; thực hiện công tác xây dựng Đảng một cách đồng bộ, vững chắc; tăng cường, kiểm tra giám sát việc thực hiện những điều đảng viên không được làm; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cho học sinh, sinh viên…

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

        Cũng tại Hội nghị, thay mặt Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của huyện ủy An Dương và các ban ngành của huyện trong thời gian qua; đồng thời đề xuất với huyện ủy một số nội dung để Đảng bộ trường có thể thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu mà Đại hội Đảng bộ năm 2020 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVI. Phát huy cao nhất các nguồn lực, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, vượt qua những thách thức để xây dựng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II thành một trường cao đẳng chất lượng cao, phục vụ đắc lực và hiệu quả cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

        Trên tinh thần làm việc tích cực và hiệu quả, toàn thể đại biểu đã biểu quyết 100% nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị và quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra trong giai đoạn tới.