HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG NĂM 2019

20/06/2019

Trường Cao đẳng GTVT Trung Ương II tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hải phòng năm 2019 tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng do Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng tổ chức. Về dự hội thi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; Giám đốc Sở LĐ Thương Binh Xã Hội thành phố – Nguyễn Bách Phái; Đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, đơn vị có liên quan; đại diện lãnh đạo các trường, cơ sở dạy nghề có thiết bị tham gia Hội thi.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là một hoạt động mang ý nghĩa trong công tác đào tạo nhằm khai thác tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên. Đây cũng là dịp để các đơn vị tăng cường sự hợp tác trao đổi về kinh nghiệm sáng, cải tiến thiết bị đào tạo, tạo nên phong trào tự làm thiết bị đào tạo có chất lượng, phục vụ tích cực trong công tác giảng dạy, học tập, nâng cao chất lượng tại các trường, cơ sở dạy nghề. Hội thi còn là dịp để tôn vinh những tập thể,cá nhân nỗ lực phấn đấu, có kiến thức tay nghề cao.

Hội thi năm nay có 38 thiết bị dạy nghề tự làm đến từ của 9 trường cao đẳng và 2 trường trung cấp tham gia dự thi; các tác giả (trên 60 người) là cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II có 06 thiết bị tham gia Hội thi.

  • Mô hình hạ thủy dọc bằng xe triền – Khoa Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy
  • Mô hình đồ gá cắt ống đa năng – Khoa Công nghệ Hàn
  • Mô hình tời điện kéo neo tàu hàng 3000 tấn – Khoa Cơ khí
  • Mô hình hệ thống tín hiệu điều khiển còi, đèn sương mù trên tàu thủy – Khoa – Điện tử
  • Mô hình hệ thống điều khiển thang máy 3 tầng sử dụng PLC S7-200– Khoa Điện Điện tử
  • Mô hình cắt bổ hệ thống làm mát hai vòng nước động cơ máy tàu thủy – Khoa Công nghệ Ô tô

Kết thúc hội thi, kết quả của Đoàn trường CĐ Giao thông vận tải TWII dành được 4 giải: 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 01 Giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh của trường CĐ GTVT Trung Ương II tham dự Hội thi:

Mô hình đồ gá cắt ống đa năng – Khoa Công nghệ Hàn

Mô hình hạ thủy dọc bằng xe triền – Khoa Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy

Mô hình tời điện kéo neo tàu hàng 3000 tấn – Khoa Cơ khí

Mô hình hệ thống tín hiệu điều khiển còi,