KHAI MẠC HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

24/03/2022

Sáng ngày 15/04/2020, tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đã long trọng tổ chức lễ khai mạc hội giảng cấp trường năm học 2020 – 2021.

Tới dự có thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu,cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Nhà trường và 15 thầy cô giáo tham gia hội giảng.

Hội giảng là một hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ được Nhà trường tổ chức định kỳ theo năm học, với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tuyển chọn, công nhận và tôn vinh các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý thể hiện năng lực sư phạm, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, sáng tạo, khai thác và sử dụng có hiệu quả các phương tiện, đồ dùng học tập. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng cho đội ngũ giảng viên. Cũng từ Hội giảng này, những nhân tố mới, những bài giảng có chất lượng sẽ được lựa chọn để tham gia hội giảng ở các cấp cao  hơn.

Thay mặt cho Ban tổ chức hội giảng, thầy Nguyễn Duy Vinh – Trưởng phòng Đào tạo kiêm trưởng khoa Sư phạm dạy nghề báo cáo tóm tắt kết quả hội giảng cấp khoa, tổ môn năm học 2020 – 2021 và triển khai các quyết định thành lập: Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tiểu ban thư ký và quy chế hội giảng cấp trường…..

Thầy Nguyễn Duy Vinh – Trưởng phòng Đào tạo kiêm trưởng khoa Sư phạm dạy nghề phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại Buổi khai mạc, Thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Giám khảo nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hội giảng đối với chất lượng chuyên môn của Nhà trường. Trong quá trình tham gia hội giảng các nhà giáo cần mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá để phù hợp với người học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy được những phẩm chất, uy tín về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Những bài giảng hay, các phương pháp sư phạm tốt sẽ là bài giảng mẫu để các giáo viên trao đổi, học hỏi và nhân rộng trong quá trình giảng dạy trong toàn trường.

Thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Giám khảo phát biểu tại buổi khai mạc

Đại diện cho Ban Giám khảo, cô Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng khoa Cơ bản – Cơ sở lên phát biểu, thể hiện tinh thần chấm thi khách quan, công bằng, nghiêm túc, đê lựa chọn được những nhà giáo giỏi, những bài giảng hay.

 

Cô Nguyễn Thị Kim Dung – Trưởng khoa Cơ bản – Cơ sở thay mặt ban giám khảo lên phát biểu

Đại diện Nhà giáo tham gia Hội giảng, thầy Phạm Minh Hải – Phó trưởng khoa Điện – Điện tử phát biểu: Hội giảng thực sự là ngày hội để các nhà giáo thể hiện tài năng sư phạm, hiểu biết của mình, khả năng ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong bài giảng. Đồng thời xin hứa sẽ đem hết khả năng để thể hiện một tiết giảng hay và hấp dẫn.Qua đó gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo đơn vị và các đồng nghiệp đã tạo điều kiện để các nhà giáo dự thi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

 

Thầy Phạm Minh Hải – Phó trưởng khoa Điện – Điện tử thay mặt giáo viên tham gia hội thi lên phát biểu

Buổi khai mạc được diễn ra thành công tốt đẹp. Ngay sau buổi khai mạc là giờ giảng của cô Phạm Thị Mai Anh – giáo viên khoa Kinh tế với bài giảng lý thuyết “Sắp xếp công việc trên 2 máy” và Thầy Bùi Trọng Đạt- giáo viên khoa Công nghệ ô tô với bài giảng tích hợp “Kiểm tra sửa chữa hệ thống đánh lửa xe Toyota Vios”.

Một vài hình ảnh giờ giảng của giáo viên tham gia Hội Giảng: