KHAI MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ CÔNG NGHỆ Ô TÔ

15/06/2022

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các trường cao đẳng có cơ hội xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo của mình một cách có hệ thống từ đó điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội. Với ý nghĩa đó, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (VETAC) – Saigon Academy thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Đoàn đánh giá ngoài tham dự khai mạc đợt khảo sát chính thức

Sau một thời gian chuẩn bị công phu khoa học của Hội đồng tự đánh giá nhà trường, sáng ngày 15/6/2022, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (VETAC) – Saigon Academy tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô.

Tham dự khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (VETAC) – Saigon Academy có: TS. Nguyễn Phan Hòa – Nguyên Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Nhân đạo TP. HCM – hiện đang công tác tại Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (VETAC) – Saigon Academy làm trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Nga Sơn – Thư ký đoàn đánh giá; và ThS. Vũ Hữu Tín – Nguyên Trưởng phòng Khảo thí & KĐCL trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô – thành viên đoàn đánh giá.

Các thành viên đoàn đánh giá ngoài trao đổi với lãnh đạo Nhà trường

Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II có: ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Duy Vinh – Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trường cùng các đồng chí trưởng các đơn vị phòng, khoa và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy lãnh đạo Nhà trường trao đổi cùng đoàn đánh giá ngoài

Theo lịch làm việc, thời gian khảo sát chính thức được tiến hành trong 04 ngày từ ngày 15/6/2022 đến hết ngày 18/6/2022. Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các đơn vị liên quan đến chương trình, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: Lãnh đạo nhà trường; đơn vị sử dụng lao động; cán bộ quản lý chuyên môn; nhà giáo; cựu người học và người học đang theo học chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô.

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo thực sự là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định uy tín, vị thế với toàn xã hội.