LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 VÀ KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

21/11/2019

Sáng ngày 20/11/2019, Trường Cao đẳng Giao thông vân tải Trung ương II long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).

Tới dự buổi Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Công – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; TS Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp; Đồng chí Nguyễn Thị Tâm – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp. Hải Phòng; đại biểu lãnh đạo Phòng Dạy nghề; đại biểu các Trường, Trung tâm trên địa bàn thành phố; các doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận học sinh, sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II có NGƯT Hoàng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; thầy Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các các đơn vị; các thầy cô giáo cùng toàn thể đại biểu Học sinh – Sinh viên đang công tác và học tập tại trường.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tuấn phát biểu khai giảng năm học mới 2019-2020 và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy Hiệu trưởng khái quát những thành tích nổi bật của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2019-2020. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tin tưởng giao cho trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đào tạo 2 nghề cấp độ quốc tế theo chương trình đào tạo của CHLB Đức. Thầy Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ tin tưởng sự cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề của các em học sinh, sinh viên và với bề dày truyền thống hơn 54 năm xây dựng và phát triển, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tiếp tục dành nhiều thắng lợi lớn trong năm học mới.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Tổng Cục trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại hiện nay và mong nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh để Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II là một trong các trường chất lượng cao thuộc “Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020”.

TS Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ GTVT ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò Nhà trường trong giảng dạy, đào tạo, học tập, các thành tích đã đạt được và tin rằng Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực, lao động cho ngành GTVT.

 “Tôi mong rằng, năm học 2019-2020 và thời gian tiếp theo, thầy và trò trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II sẽ tiếp tục nỗ lực, đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng lao động cho ngành, cho xã hội; từ đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngành GTVT”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phát biểu.

Thứ trưởng Bộ GTVT đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Chuyên gia Koray Wegener từ CHLB Đức phát biểu chúc mừng Nhà trường và toàn thể các em học sinh – sinh viên, đặc biệt với các thầy cô đã hoàn thành xuất sắc khóa học tại CHLB Đức. Chuyên gia cũng bày tỏ hy vọng các em học sinh – sinh viên cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn để có cơ hội học tập và làm việc tại Châu Âu.

Chuyên gia Koray Wegener từ CHLB Đức phát biểu

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao tặng Bằng khen của Công đoàn GTVT Việt Nam cho các tập thể và cá nhân trường Cao đẳng GTVT TƯ II vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn.

 Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao tặng Bằng khen của Công đoàn GTVT VN

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã trao Giấy khen cho các giáo viên đạt giải cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019.

Thầy Lê Quốc Hùng – Phó Trưởng khoa Điện – Điện tử, đại diện cho đội ngũ giáo viên của Nhà trường phát biểu cảm tưởng trong buổi khai giảng năm học mới. Với lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của người làm thầy, tâm huyết với sự nghiệp dạy nghề các giáo viên Trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II sẽ cố gắng vì học sinh thân yêu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của Nhà trường ngày càng phát triển.

Thầy Lê Quốc Hùng – Phó Trưởng khoa Điện – Điện tử phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Phạm Văn Minh – Lớp CĐ cấp độ Quốc tế chuyển giao từ CHLB Đức đại diện cho toàn thể học sinh, sinh viên trong Nhà trường phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ khai giảng năm học mới và bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và thật tốt để đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường.

Sinh viên Phạm Văn Minh – Lớp CĐ cấp độ Quốc tế chuyển giao từ CHLB Đức phát biểu tại buổi lễ

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng chúc mừng Nhà trường và tài trợ học bổng cho sinh viên nhân Lễ khai giảng và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Thầy Phạm Văn Hải, đại diện lãnh đạo Nhà trường lên nhận học bổng của doanh nghiệp trao tặng.

Công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ Điện tử Tự động Hóa DKS tài trợ học bổng cho Nhà trường

Buổi Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khép lại trong niềm vui phấn khởi của thầy và trò Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II, đây sẽ là động lực cho học sinh, sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới!

Một vài hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ

Toàn cảnh của buổi Lễ Khai giảng và kỷ niệm ngày 20/11

Công ty cổ phần Tecotec Group tài trợ học bổng cho Nhà trường

Công ty Damen Sông cấm tài trợ học bổng cho Nhà trường