LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 VÀ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023)

21/11/2023

Sáng ngày 20/11/2023, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Tới dự Lễ khai giảng, Thầy và trò Nhà trường vui mừng được đón tiếp: Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Dương; đồng chí Trần Hồng Quyên – Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Khải – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái; đồng chí đại tá Nguyễn Minh Tâm – Phó chủ nhiệm Cục Kỹ thuật Quân khu 3; đồng chí thượng tá Vũ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy Xưởng 81 – Cục Kỹ thuật Quân khu 3; đại biểu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn thành phố Hải Phòng và lân cận; đại biểu các doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận nguồn nhân lực của Nhà trường.

Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; BCH Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đang công tác tại Trường, đại diện học sinh, sinh viên các lớp và gần 700 tân học sinh, sinh viên các khóa 17.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Dương tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn Khai giảng năm học 2023 – 2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), diễn văn đã khái quát những thành tích nổi bật của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023 và nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023-2024, với phương châm “ĐOÀN KẾT – KỶ CƯƠNG – SÁNG TẠO – ĐỔI MỚI – CHẤT LƯỢNG” thầy và trò trường Cao đẳng GTVT Trung ương II quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục dành nhiều thắng lợi lớn trong năm học mới và là tiền đề vững chắc để Nhà trường sớm đáp ứng tiêu chí trường chất lượng cao theo quy hoạch đã được phê duyệt. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn cũng thay mặt toàn thể cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo, sự phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Lao động TB & XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các sở ban ngành địa phương, UBND huyện An Dương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các đơn vị trong thời gian qua, đồng thời rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các đơn vị để thầy và trò Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2023-2024. Cuối cùng, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố khai giảng năm học 2023-2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giao thông vận tải đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/đến các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí là lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ cùng các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ đang công tác tại Nhà trường. Đồng chí đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II, là một cơ sở đào tạo có bề dày lịch sử, có phong trào và nề nếp dạy tốt, học tốt, một điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo của của Bộ Giao thông vận tải. Bước vào năm học mới, với truyền thống xây dựng và phát triển đồng chí tin tưởng rằng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhà giáo có năng lực, tâm huyết với nghề, các lớp thế hệ học sinh, sinh viên được đào tạo bài bản, có kỹ năng đạt chuẩn nghề nghiệp thì trường Cao đẳng GTVT Trung ương II sẽ sớm trở thành trường chất lượng cao theo quy hoạch của Chính phủ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành GTVT nói riêng và các doanh nghiệp của đất nước nói chung, đồng thời đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2023-2024 và các năm học tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, cô giáo Trịnh Thị Kim Huế đại diện cho các cán bộ nhà giáo Nhà trường phát biểu cảm tưởng trước thềm năm học mới. Đối với một nhà giáo, không gì quý giá hơn khi chứng kiến sự trưởng thành của các em học sinh, sinh viên từng ngày, trưởng thành trong nhận thức, trưởng thành trong hành động. Với lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của người làm thầy, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, các cán bộ nhà giáo Trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II sẽ tiếp tục cố gắng vì học sinh, sinh viên thân yêu, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của Nhà trường ngày càng phát triển.

Cô giáo Trịnh Thị Kim Huế phát biểu tại buổi lễ

Em Vũ Gia Khánh – sinh viên lớp Công nghệ ô tô 4 khóa 17 đại diện cho toàn thể học sinh, sinh viên Nhà trường xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và tu dưỡng thật tốt để trở thành những bông hoa tô điểm, đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường.

Em Vũ Gia Khánh – sinh viên lớp Công nghệ ô tô 4 khóa 17 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Bá Cương – Giám đốc dịch vụ Công Ty TNHH Thương mại và đầu tư Hòa An (Honda Ô tô Hải Phòng) đã gửi lời chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới của Nhà trường đồng thời gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà giáo – những người đã nỗ lực mỗi ngày trên bục giảng để giúp các học sinh, sinh viên học tập và trưởng thành. Sự cố gắng mỗi ngày của các thầy cô đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.

Ông Đoàn Bá Cương – Giám đốc dịch vụ Công Ty TNHH Thương mại và đầu tư Hòa An (Honda Ô tô Hải Phòng) phát biểu tại buổi lễ

Buổi Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới.