LỄ KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

10/03/2019

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng chiều ngày 08/3/2019, Ban Nữ công Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn thanh niên; đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể nữ Cán bộ – Giáo viên – Công nhân viên Nhà trường.

Buổi lễ là dịp ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khí phách hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Mai Thị Hương – Trưởng Ban Nữ công khẳng định: Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội và cuộc sống; đồng thời cũng là dịp ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, tiến bộ xã hội và quyền lợi chính đáng cho phụ nữ và trẻ em. Thay mặt tập thể nữ cán bộ giáo viên, công nhân viên bày tỏ mong muốn tiếp tục cống hiến, phát huy những giá trị tốt đẹp và truyền thống quí báu của phụ nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng và phát triển Nhà trường.

Đ/c Mai Thị Hương – Trưởng ban Nữ công phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong năm qua đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngày càng cao của Nhà trường. Các cấp lãnh đạo Nhà trường mong muốn nữ cán bộ viên chức tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua, cùng Nhà trường xây dựng khối đoàn kết thống nhất, tạo lên sức mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của phụ nữ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đã có bề dầy trên 53 năm xây dựng và phát triển. Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Phó Hiệu trưởng thay mặt cho các đồng chí trong ban lãnh đạo Nhà trường tặng lẵng hoa chúc mừng Ban nữ công.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các đ/c đại diện cho Ban nữ công

Tham gia phần thi văn nghệ chào mừng buổi lễ, các tổ nữ công có năm tiết mục do các giáo viên, công nhân viên Nhà trường thể hiện.Các tiết mục văn nghệ này đã mang lại không khí thật sự sôi nổi, vui tươi trong buổi lễ.

Sau các tiết mục văn nghệ là nội dung tham gia ý kiến ứng xử cho các tình huống trong cuộc sống hàng ngày được Ban tổ chức đưa ra. Không khí trao đổi ý kiến, cách ứng xử trong mỗi tình huống diễn ra rất sôi nổi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: