LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022) VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

18/11/2022

Sáng ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022 – 2023. Tới dự Lễ khai giảng, Thầy và trò Nhà trường vui mừng được đón tiếp: Đồng chí Nguyễn Cao Hiến – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở LĐ – TB và Xã hội TP. Hải Phòng; đồng chí Phạm Văn Huy – Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Văn Kế – Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái; đồng chí Bùi Văn Khải – Chủ tịch UBND xã Hồng Thái; đồng chí đại tá Nguyễn Minh Tâm – Phó chủ nhiệm kỹ thuật Quân khu 3; đồng chí thượng tá Vũ Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy Xưởng 81 – Cục kỹ thuật Quân khu 3; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; đồng chí Phạm Thị Bích Thảo – Phó Giám đốc BHXH quận Kiến An; đại biểu các trường Cao đẳng, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn thành phố Hải Phòng và lân cận; đại biểu các doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận nguồn nhân lực của Nhà trường cùng với sự có mặt của các cơ quan báo, đài phát thanh và truyền hình.

Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II có thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, đại biểu lãnh đạo các các đơn vị trực thuộc, giáo viên chủ nhiệm, đại diện học sinh, sinh viên các lớp cùng toàn thể tân học sinh, sinh viên các khóa 16A.CĐ, 16A1.CĐ(LT), 16A.TC(THCS).

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022 – 2023

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022 – 2023, Thầy Hiệu trưởng đã khái quát những thành tích nổi bật của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022 và nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023, với phương châm “ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ, HỘI NHẬP” thầy và trò trường Cao đẳng GTVT Trung ương II quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tiếp tục dành nhiều thắng lợi lớn trong năm học mới và là tiền đề vững chắc để Nhà trường sớm đáp ứng tiêu chí của một trường chất lượng cao theo quy hoạch đã được phê duyệt. Thầy Hiệu trưởng cũng thay mặt toàn thể cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo, sự phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Lao động TB & XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các sở ban ngành địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các đơn vị trong thời gian qua, đồng thời rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các đơn vị để thầy và trò Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2022-2023. Cuối cùng, thầy Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng năm học 2022-2023 và chảo mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt nam và Khai giảng năm học 2022-2023

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Cao Hiến – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giao thông vận tải đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/đến các thầy giáo, cô giáo, nguyên là lãnh đạo trường các thời kỳ cùng các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ đang công tác tại Nhà trường. Đồng chí đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II, là một cơ sở đào tạo có bề dày lịch sử, có phong trào và nền nếp dạy tốt, học tốt, một điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo của của Bộ Giao thông vận tải. Bước vào năm học mới, với truyền thống xây dựng và phát triển đồng chí tin tưởng rằng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhà giáo có năng lực, tâm huyết với nghề, các lớp thế hệ học sinh, sinh viên được đào tạo bài bản, có kỹ năng đạt chuẩn nghề nghiệp thì trường Cao đẳng GTVT Trung ương II sẽ sớm trở thành trường chất lượng cao theo quy hoạch của chính phủ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành GTVT nói riêng và các doanh nghiệp của đất nước nói chung, đồng thời đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2022-2023 và các năm học tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Cao Hiến – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, cô Đặng Hải Hậu đại diện cho giáo viên Nhà trường phát biểu cảm tưởng trước thềm năm học mới. Đối với một người giáo viên, không gì quý giá hơn khi chứng kiến sự trưởng thành của các em từng ngày, trưởng thành trong nhận thức, trưởng thành trong hành động. Với lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của người làm thầy, tâm huyết với sự nghiệp dạy nghề các giáo viên Trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II sẽ cố gắng vì học sinh thân yêu, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của Nhà trường ngày càng phát triển.

Cô Đặng Hải Hậu phát biểu tại buổi lễ

Em Đỗ Quang Huy – sinh viên lớp Công nghệ ô tô 1 khóa 16A.CĐ đại diện cho toàn thể học sinh, sinh viên Nhà trường xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và tu dưỡng thật tốt để trở thành những bông hoa tô điểm, đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường.

Em Đỗ Quang Huy – sinh viên lớp Công nghệ ô tô 1 khóa 16A.CĐ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Egashira Masanori – Tổng giám đốc Công Ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng đã gửi lời chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới của Nhà trường đồng thời gửi lời cảm ơn tới tất cả các giáo viên – những người đã nỗ lực mỗi ngày trên bục giảng để giúp các học sinh, sinh viên học tập và trưởng thành. Sự cố gắng mỗi ngày của các thầy cô đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.

Ông Egashira Masanori – Tổng giám đốc Công Ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng phát biểu chúc mừng

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, Quỹ từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam cũng đã trao cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường số tiền học bổng có tổng trị giá 40 triệu đồng.

Đồng chí Quách Xuân Vinh – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cho đại diện Nhà trường – đồng chí Nguyễn Duy Vinh – Phó hiệu trưởng

Buổi Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022 – 2023 khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới!

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Nghi thức chào cờ tại buổi lễ

Không khí phấn khởi, rạng ngời của thầy và trò Nhà trường đón chào năm học mới