NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2019

14/05/2019

Ngày 10/3, tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục – Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục – Đào tạo Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, Trường đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019. Ban tư vấn gồm 16 chuyên gia đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện các trường Đại học, Cao đẳng. Tham gia chương trình có sự góp mặt của 31 trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước do vậy thu hút rất đông các em học sinh trong thành phố tới tham dự.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức gồm ba phần: Tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và tư vấn trực tiếp.Tại phần tư vấn chung, đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo đã cung cấp những thông tin chính thức và mới nhất về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2019. Nội dung Tư vấn chuyên sâu thực hiện theo từng nhóm ngành học. Sau phần tư vấn chuyên sâu, học sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô Ban tư vấn trong nội dung Tư vấn trực tiếp.

Với mục đích quảng bá thương hiệu của Nhà trường và cung cấp thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh và các trường THPT, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đã tham gia 01 gian trưng bày và tư vấn tuyển sinh. Thông qua chương trình này, Nhà trường muốn chia sẻ với các em học sinh về thông tin của hai nghề trọng điểm: nghề Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy, Điện tàu thủy. Đây là cơ hội tốt cho các em có thể học nghề trình độ Cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình đào taọ của Đức và lấy bằng quốc tế tại Việt Nam mà không phải đóng học phí. Học sinh theo học chương trình sẽ được miễn học phí học nghề, sau khi tốt nghiệp được công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành, được cấp 02 bằng Cao đẳng: 01 bằng Cao đẳng nghề của Đức và 01 bằng Cao đẳng nghề của Việt Nam và cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.