THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NGUYỄN THỊ CHẰN NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7

27/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày 24 tháng 7 năm 2023, đại diện Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đã phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm hỏi, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn (108 tuổi) tại nhà riêng thuộc thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thăm hỏi và tặng quà phụng dưỡng tới Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn

     Đoàn đại diện Nhà trường do đồng chí Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã cùng với đại diện lãnh đạo huyện An Dương, các đồng chí lãnh đạo xã Hồng Thái đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn.

Đoàn thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn

     Thay mặt Nhà trường, thầy Nguyễn Duy Linh đã hỏi thăm ân cần, động viên mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn giữ gìn sức khỏe, sống vui và là tấm gương cho con cháu noi theo. Đồng thời kính chúc mẹ và gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ hạnh phúc, không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ cùng xây dựng quê hương đất nước.

     Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 Có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là: Truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

     Tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị – xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.