THĂM VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

04/06/2017

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2015 đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn tại nhà riêng thuộc thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường có NGƯT Tô Xuân Phụng – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Phạm Tiến Thái – Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức; các đồng chí đại diện cho Đoàn trường; phòng Công tác Học sinh,  sinh viên. Về phía địa phương có đại diện lãnh đạo huyện An Dương; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Xã Hồng Thái, các tổ chức đoàn thể; Công ty TNHH Mai Hương đến thăm và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Chằn.

Các đồng chí lãnh đạo đã hỏi thăm ân cần, động viên mẹ Việt Nam anh hùng giữ gìn sức khỏe tiếp tục sống vui là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.  Đồng thời kính chúc Mẹ và gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc,  không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ cùng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này đoàn đại biểu đến thăm các gia đình cựu chiến binh, người có công với cách mạng. Đoàn thanh niên Nhà trường có những món quà nhằm thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ trẻ đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập dân tộc, phồn vinh của đất nước.

Cùng với cả nước, vào lúc 20h30 ngày 26/7/2016, gần 300 ngọn nến, hương và hoa được thành kính đặt trên phần mộ anh linh liệt sỹ tại nghĩa trang xã Hồng Thái – huyện An Dương – TP Hải Phòng. Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ như một lời nhắc nhở mỗi thế hệ chúng ta về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người biết trân trọng quá khứ, để sống, lao động, học tập, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với những hy sinh, mất mát của lớp lớp cha anh đã ngã xuống vì sự bình yên của dân tộc.