TIẾP NHẬN PHỤNG DƯỠNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

03/10/2017

Thấm nhuần truyền thống đạo đức của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và đánh giá cao sự cống hiến, những hy sinh mất mát đối với người có công với cách mạng, chiều ngày 26/11/2014, Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II gồm có thầy Đặng Văn Phi – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng cùng các thầy cô đại diện phòng Hành chính – Tổ chức; phòng Công tác Học sinh, sinh viên; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ban Nữ công đến thăm và trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn tại nhà riêng thuộc thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Về phía địa phương xã Hồng Thái có đại diện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Xã, các tổ chức, đoàn thể đến thăm và tham dự buổi tri ân.

Mẹ Nguyễn Thị Chằn sinh năm 1915, mẹ có 2 người con là liệt sĩ: Bùi Đức Sắc và Bùi Đức Hiệp. Trải qua các cuộc chiến tranh mẹ Nguyễn Thị Chằn đã cống hiến những đứa con thân yêu nhất của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, độc lập tự do của Tổ quốc.

Tại buổi tiếp nhận, thầy Đặng Văn Phi trao quà và số tiền phụng dưỡng hằng tháng là 500.000 đồng, ngoài ra Nhà trường tặng quà nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 là 500.000 đồng;  dịp Tết Nguyên đán là 1.000.000 đồng.

Cùng phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chằn trên địa bàn xã Hồng Thái còn có Công ty TNHH Mai Hương.

Món quà của Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II trao tặng cho mẹ  tuy nhỏ nhưng mang nặng nghĩa tình, thể hiện đạo đức cao đẹp của người dân Việt Nam, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với những có công với cách mạng, cho những bà mẹ Việt Nam anh hùng có những người con đă hy sinh xương máu, sức lực và tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong buổi tri ân

IMG 9080

IMG 9113