TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐIỂM CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN ĐIỆN – ĐIỆN TỬ NHIỆM KỲ 2023-2028

02/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CĐ ngày 06 tháng 02 năm 2023 và Hướng dẫn số 04/HD-CĐ ngày 16/02/2023 của BCH Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II về việc tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028, Sáng ngày 02/3/2023, Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử đã tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là công đoàn được Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II chọn tổ chức Đại hội điểm.

Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử nhiệm kỳ 2023 – 2028

Dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử có đồng chí Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong BCH Công đoàn trường, BCH Công đoàn bộ phận cùng toàn thể đoàn viên công đoàn bộ phận Điện – Điện tử.

Đồng chí Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ, Công đoàn trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền với công đoàn và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công đoàn bộ phận Điện – Điện tử đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, đảm bảo thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ viên chức trong đơn vị. Bên cạnh đó, chất lượng các phong trào hoạt động của tổ chức công đoàn bộ phận Điện – Điện tử ngày càng đi vào chiều sâu, có sức ảnh hưởng và lan toả sâu rộng, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tập thể khoa, xây dựng Chi bộ Điện – Điện tử vững mạnh.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn, nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn đã phối hợp chính quyền tổ chức các phong trào nhân các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của Nhà trường cũng là những hoạt động thu hút đông đảo Đoàn viên công đoàn tham gia nhằm tăng cường rèn luyện góp phấn xây dựng và hoàn thiện đội ngũ cán bộ phát triển toàn diện, hài hòa, đầy đủ đức, trí, thể, mỹ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của khoa nói riêng và của Nhà trường nói chung.

Bước sang nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử phấn đấu hàng năm được xếp loại “Công đoàn bộ phận vững mạnh xuất sắc”; 100% Đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có Đoàn viên bị kỷ luật.

Bên cạnh đó, tại Đại hội, đại biểu tham dự Đại hội đã thống nhất phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên và hoạt động công đoàn phù hợp với cơ quan, đơn vị. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho cán bộ đoàn viên, viên chức lao động Phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí, gồm: Đ/c Vũ Hưng, Đ/c Đào Thị Vân Khánh và Đ/c Trịnh Văn Thợ.

Đồng chí Đoàn Văn Bình  Chủ tịch Công đoàn trường chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Ngay sau Đại hội điểm của Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử, đồng chí Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Trường đã cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường, đại diện Công đoàn các Khoa, Phòng, Trung tâm đã tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức để các công đoàn còn lại tổ chức Đại hội thành công hơn.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đồng chí Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ban Chấp hành Công đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng với Công đoàn bộ phận Điện – Điện tử