Tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng chống HIV/AIDS

17/04/2017

(CVCOT) – Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, sáng ngày 12 tháng 11 năm 2014, phòng Công tác Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II phối hợp với cán bộ phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Hải Phòng tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo các đơn vị, BCH Đoàn trường, các thầy cô giáo phòng Công tác Học sinh, sinh viên, giáo viên chủ nhiệm lớp cùng toàn thể học sinh, sinh viên các khóa đang theo học tại trường.

Về phía Công an thành phố Hải Phòng có đại diện cán bộ phòng Cảng sát giao thông, công an huyện An Dương đồng thời là cán bộ tuyên truyền về an toàn giao thông.

Thượng úy Vũ Thị Ngọc Hà – Cán bộ phòng Cảng sát giao thông – Công an thành phố Hải Phòng giới thiệu hình ảnh một số vụ tai nạn giao thông điển hình trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong thời gian gần đây, cùng bầy tỏ với học sinh, sinh viên Nhà trường chia sẻ với những người xấu số bị tử vong vì tai nạn giao thông, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ; đồng thời là dịp để mỗi người, trong đó có các học sinh, sinh viên luôn nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Thông qua hoạt động này, Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng tiếp tục kêu gọi, vận động tất cả thầy trò các trường học trên địa bàn Thành phố hãy vì niềm thương cảm những người đã mất để hành động vì sự an toàn của những người đang sống. Trong đó, nhà trường giáo dục học sinh, sinh viên về nhận thức ý thức, hưởng ứng, đồng thuận chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông, xây dựng môi trường giao thông ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn và thân thiện.

Tiếp đó, thầy Cao Đức Lập – Phó Trưởng phòng Công tác Học sinh, sinh viên nói chuyện chuyên đề phòng chống HIV/AIDS. Xác định mức độ nguy hiểm của đại dịch, thời gian qua nhiều biện pháp phòng chống HIV/AIDS đã được triển khai và mang lại thành công nhất định. Tuy nhiên, vấn đề nhận thức về HIV/AIDS trong cộng đồng vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt, nhiều người khi nhắc đến HIV/AIDS vẫn quan niệm đấy là tệ nạn xã hội nên đã xa lánh. Sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm càng làm họ sợ hãi, xa lánh cộng đồng và trốn tránh, không hợp tác với cộng đồng trong việc phòng chống bệnh, càng làm cho dịch thêm phát triển.

Theo thống kê của Cục phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam: số người từ 20 đến 29 là lứa tuổi lao động đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số người nhiễm HIV/AIDS. Đây thực sự là thách thức lớn đối với xã hội, vì vậy chúng ta phải tạo mọi điều kiện để chăm sóc họ, tránh để bệnh dịch HIV/AIDS tác động xấu đối với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Về công tác Đoàn thanh niên, trong buổi sáng ngày 12 tháng 11 năm 2014, Đồng chí Đinh Thanh Tùng – Ủy viên BCH Thành đoàn Hải Phòng, Bí thư Đoàn trường đánh giá sơ bộ các hoạt động trong tâm của Đoàn trong thời gian qua, thi đua đẩy mạnh hoạt động các phong trào học tập, rèn luyện, văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

IMG 8369

Thượng úy Vũ Thị Ngọc Hà tuyên truyền về công tác an toàn giao thông

IMG 8370

Thầy Cao Đức Lập nói chuyện về chuyên đề phòng chống HIV/AIDS

IMG 8371

Đ/c Đinh Thanh Tùng triển khai công tác Đoàn

IMG 8372

IMG 8373

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền