Tập đoàn IHI mở rộng đầu tư tại Việt Nam

24/06/2017

(CVCOT) – Tập đoàn IHI vừa chính thức khánh thành nhà máy mới trị giá 34 triệu USD tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

Với diện tích 140.000 m2, nhà máy được trang bị các thiết bị công nghiệp nặng tiên tiến, đảm bảo quy trình sản phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nơi đây cũng được quy hoạch trở thành nguồn cung cấp kết cấu thép mới cho các dự án xây dựng cầu trọng điểm, các nhà máy nhiệt điện và máy móc phục vụ xây dựng cho Tập đoàn IHI toàn cầu.

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ cung cấp sản lượng 9.000 tấn thép khi đạt công suất tối đa vào cuối năm nay.

Nhà máy này cũng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược đón đầu cơ hội kinh doanh mới cho Tập đoàn công nghiệp nặng IHI khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập vào cuối năm 2015, mở ra cơ hội luân chuyển nguồn vốn đầu tư và lao động chất lượng cao giữa các nước thành viên. Cơ sở sản xuất mới này cũng giúp tập đoàn công nghiệp nặng hàng đầu Nhật Bản hoạt động tích cực ở các lĩnh vực kinh doanh trọng điểm, đó là: Tài nguyên, năng lượng và môi trường, cơ sở hạ tầng xã hội và phương tiện xa bờ, hệ thống công nghiệp và máy móc đa năng, động cơ hàng không và vũ trụ.

Doan-khach-quy-tham-quan-nha-may-IIA

Đoàn khách tham quan nhà máy IIA của Tập đoàn IHI

Nhân dịp này, IHI trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hải Phòng và Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II. Đây là một phần trong chiến lược dài hạn của tập đoàn, nhằm đem lại lợi ích bền vững cho Việt Nam thông qua việc hỗ trợ nâng cao kiến thức và chuyển giao kỹ năng làm việc cho thế hệ nhân tài trẻ.  (Theo báo Công thương)

Những năm gần đây, Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II đã hợp tác với Tập đoàn IHI trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực. Thông qua đó năm 2015 nhằm động viên khích lệ Học sinh, sinh viên của các trường Cao đẳng trên thành phố Hải phòng. Tập đoàn đã cấp 10 xuất học bổng mỗi xuất 8 triệu VND cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đối với các nghành: Vỏ, Hàn, Cắt gọt kim loại và Cơ khí, trong đó Nhà trường được 05 xuất.

Thừa ủy quyền của Tập đoàn IHI, Thấy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho sinh viên xuất sắc.

Danh sách sinh viên nhận học bổng:

1- Trương Trọng Vỹ   06.CĐN – VỎ

2- Vũ Mạnh Hiệp   06.CĐN – HÀN

3- Vũ Hồng Quân   06.CĐN – HÀN

4- Đinh Văn Khôi  06.CĐN – CGKL

5- Hoàng Văn Quân   06.CĐN – CGKL

IMG 3457

Thấy Đặng Văn Phi trao học bổng cho sinh viên xuất sắc