HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC QUYẾT ĐỊNH VÀ TẬP HUẤN HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TP. HẢI PHÒNG NĂM 2022

17/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 09/6/2022 của UBND Thành phố Hải Phòng về “Tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố năm 2022 và tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022”, chiều ngày 16/6/2022 tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hải Phòng năm 2022 đã diễn ra Hội nghị Triển khai các quyết định của hội thi thiết bị đào tạo tự làm TP. Hải Phòng năm 2022 và Hội nghị Tập huấn Hội đồng giám khảo hội thi thiết bị đào tạo tự làm TP. Hải Phòng năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai các quyết định và tập huấn Hội đồng giám khảo hội thi thiết bị đào tạo tự làm TP. Hải Phòng năm 2022

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hải Phòng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Bùi Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. Hải Phòng, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động Thương binh và Xã Hội. Đồng thời hội nghị còn có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo, đại diện các tác giả của 11 đơn vị tham gia hội thi; các đồng chí trong Hội đồng giám khảo và các tiểu ban phục vụ hội thi.

Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; cùng với đồng chí trong ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị liên quan và các thầy cô có các thiết bị đào tạo tự làm tham gia hội thi.

Đ/c Phạm Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hải Phòng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hải Phòng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh việc tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố lần này là việc vô cùng quan trọng trong năm 2022 với mục đích chính là khơi gợi sự sáng tạo của các thầy cô đang công tác tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; lựa chọn ra được các sản phẩm xứng đáng nhất, xuất sắc nhất để vinh danh và áp dụng được rộng rãi trong ngành; đồng thời đồng chí đã triển khai các văn bản, quyết định liên quan đến việc tổ chức Hội thi như: Quyết định thành lập Ban tổ chức; Quyết định thành lập Hội đồng giám khảo và các Tiểu ban phục vụ; Quyết định ban hành Quy chế Hội thi,…

Đ/c Nguyễn Thị Ngân – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội phát biểu tại hội nghị

Thay mặt phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Trưởng phòng GDNN cho biết: mặc dù đang trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên phòng đã lên phương án đảm bảo các điều kiện an toàn để tham mưu, báo cáo lãnh đạo sở và thành phố cho phép tổ chức hội thi đúng định kỳ trong sự mong chờ của các đơn vị tham gia dự thi; và với sự tham gia nhiệt tình, nhanh chóng của các trường, đặc biệt được sự ủng hộ liên đoàn lao động thành phố thì cho đến thời điểm hiện tại, các văn bản pháp lý chuẩn bị cho hội thi đã hoàn tất, các thiết bị dự thi đã cơ bản đảm bảo để tham gia dự thi đúng kế hoạch.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương II, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại hội nghị

Đại diện Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã phát biểu: Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II vinh dự và vui mừng được đăng cai Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố năm 2022. Thực hiện kế hoạch số 142/KH-UBND của UBND thành phố và ý kiến chỉ đạo của Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội, Nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho hội thi (khu trưng bày các thiết bị tham gia dự thi, vị trí khai mạc hội thi, phòng làm việc cho Hội đồng giám khảo…), chuẩn bị nội dung phối hợp trong chương trình khai mạc hội thi và các phần việc khác như: điện, nước, thiết bị hỗ trợ,… phục vụ cho hội thi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. Hải Phòng, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Liên đoàn lao động thành phố sẽ phối hợp tuyên truyền các sản phẩm, thiết bị tham gia trong hội thi trên cổng thông tin của liên đoàn lao động thành phố và fanpage của công đoàn Hải Phòng; và kỳ vọng Hội đồng giám khảo sẽ làm việc nghiêm túc để lựa chọn ra những sản phẩm tốt, ứng dụng được trong thực tiễn.

Đ/c Bùi Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. Hải Phòng, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận việc triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức hội thi. Từ công tác khảo sát địa điểm tổ chức hội thi; công tác khánh tiết, tuyên truyền, cổ động hội thi; bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh,… trong thời gian diễn ra hội thi.

Cùng ngày, ngay sau khi Hội nghị triển khai các quyết định kết thúc đã diễn ra Hội nghị Tập huấn Hội đồng giám khảo hội thi thiết bị đào tạo tự làm TP. Hải Phòng năm 2022 để Hội đồng giám khảo và các tiểu ban phục vụ hội thi thống nhất các nội dung liên quan đến công tác tổ chức và chấm thi của hội thi.

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương II, Phó Trưởng Ban tổ chức giới thiệu địa điểm tổ chức hội thi với các đại biểu tham dự hội nghị

Đ/c Lương Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng Hải I phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Thường – Phó trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội phát biểu tại Hội nghị tập huấn Hội đồng giám khảo và các tiểu ban phục vụ hội thi