Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

24/06/2017

Chiều ngày 24/3/2017, Đoàn trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II tổ chức Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2017); Trao học bổng “Đồng hành cùng bạn đến trường” cho sinh viên nghèo vượt khó.

     Đến dự chương trìnhkỷ niệm, đại biểu Thành đoàn Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Huy Nghiệp – Cán bộ Ban Thiếu nhi trường học; đồng chí Đỗ Văn Thành – Cán bộ Ban Công tác Thanh  niên. Về phía Nhà trường có đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng với gần 100 đoàn viên thanh niên ưu tú trong tổ chức Đoàn thanh niên Nhà trường.

     Diễn văn tại buổi Kỷ niệm, đồng chí Đinh Thanh Tùng – Ủy viên BCH Thành đoàn Hải Phòng, Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống 86 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của dân tộc ta. Cùng với sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn, trong những năm qua Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, đạt hiệu quả cao. Các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong Tháng thanh niên đã tạo được dấu ấn riêng của Đoàn trường, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia nhằm khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên lòng tự hào về truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc, về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã tạo ra không khí sôi nổi động viên đoàn viên sinh viên thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

IMG 1573

Đ/c Đinh Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường trình bày diễn văn tại buổi Kỷ niệm

     Phát biểu tại chương trình kỷ niệm, đồng chí Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng, phấn khởi trước những thành tích mà tuổi trẻ Nhà trường đạt được trong thời gian qua, đồng chí tin tưởng rằng với sự lãnh đạo trực tiếp của Thành đoàn Hải Phòng; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự giúp đỡ phối hợp của các đơn vị Đoàn thanh niên Nhà trường sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang qua các phong trào hành động cách mạng “Tuổi trẻ xung kích”; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

IMG 1574

                      Đ/c Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Kỷ niệm

     Để động viên và khuyến khích các đoàn viên thanh niên vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện, Đoàn trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II tặng học bổng “Đồng hành cùng bạn đến trường” cho 05 sinh viên với trị giá 500.000 VNĐ/sinh viên.

IMG 1581  Đ/c Đinh Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường trao học bổng “Đồng hành cùng bạn đến trường”

                            Đ/c Đinh Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường trao giải cờ vua cho các kỳ thủ đoạt giải cao

     Năm 2017 đánh dấu chặng đường 86 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

                                                   Văn nghệ chào mừng