KHAI MẠC HỘI GIẢNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

15/03/2023

     Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt khuyến khích việc tự rèn luyện học tập của nhà giáo và học sinh, sinh viên; Tạo điều kiện để nhà giáo có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác giảng dạy, phát huy những sáng kiến, kinh nghiệm trong dạy học, làm mô hình học cụ để nhân rộng, phổ biến trong toàn trường; Đánh giá được năng lực giảng dạy của nhà giáo, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nhà giáo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường… Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II đã tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2022-2023.

Khai mạc Hội giảng cấp trường năm học 2022-2023

     Dự Lễ Khai mạc có thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng; thầy Đặng Văn Phi – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy trong Ban Giám hiệu; các thầy cô trong Ban giám khảo và Ban thư ký Hội giảng; các thầy cô lãnh đạo các đơn vị và toàn thể các nhà giáo trong toàn trường.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng phát biểu tại Lễ Khai mạc

     Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng đào tạo của nhà trường. Thông qua Hội giảng sẽ tuyển chọn, công nhận và biểu dương các nhà giáo đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2022-2023. Đồng thời, thông qua Hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường; thầy cũng yêu cầu Hội đồng giám khảo làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan để Hội giảng thành công tốt đẹp, đồng thời chúc các thầy cô tham gia phát huy được những phẩm chất, năng lực tốt nhất của bản thân, tự tin để giành kết quả cao nhất trong Hội giảng.

Thầy Đặng Hữu Vĩnh – Quyền Trưởng khoa Sư phạm Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng Tiểu ban Thư ký Hội giảng thông qua Quy chế và các quyết định liên quan đến Hội giảng

     Tham gia Hội giảng năm nay có 15 nhà giáo với các bài giảng thuộc lĩnh vực chuyên môn các ngành đào tạo của Nhà trường. Để công tác đánh giá bài giảng được khách quan, chính xác, nhà trường đã thành lập Ban giám khảo gồm các chuyên gia, các nhà giáo có năng lực, uy tín, giàu kinh nghiệm.

Thầy Vũ Văn Cảnh – Trưởng phòng Kiểm định – Khảo thí, Ủy viên Ban Giám khảo Hội giảng phát biểu tại Lễ khai mạc

     Với sự chuẩn bị nghiêm túc của các nhà giáo về nội dung, phương tiện, dụng cụ, vật tư thực hành, đặc biệt là vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành theo hướng lấy người học làm trung tâm, nhất định Hội giảng cấp trường năm 2022-2023 sẽ thành công tốt đẹp; trở thành diễn đàn để toàn thể nhà giáo nhà trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến, phát hiện những nhân tố có kĩ năng giảng dạy giỏi, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của chất lượng đào tạo.

Cô Trịnh Thị Kim Huế – Giảng viên khoa Cơ bản – Cơ sở, đại diện các nhà giáo tham gia Hội giảng phát biểu tại Lễ khai mạc

     Sau khi lễ khai mạc kết thúc, đã diễn ra bài trình giảng “Kiểm tra, chuẩn đoán hệ thống đánh lửa xe Vios 2010” của thầy Bùi Trọng Đạt – giảng viên khoa Công nghệ Ô tô.

Thầy Bùi Trọng Đạt – Giảng viên khoa Công nghệ Ô tô trình bày bài giảng “Kiểm tra, chuẩn đoán hệ thống đánh lửa xe Vios 2010” tại Hội giảng cấp trường năm học 2022-2023

Thầy Bùi Trọng Đạt thực hiện thao tác mẫu phần thực hành trong bài giảng

Thầy Bùi Trọng Đạt hướng dẫn sinh viên thực hành