NGHỀ ĐIỆN TÀU THỦY: NGHỀ TRỌNG ĐIỂM CẤP QUỐC TẾ

24/06/2019

Nghề Điện tàu thủy là một trong những nghề được thành lập đầu tiên của Khoa Điện – Điện tử (Năm 2003). Trong suốt 16 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Nghề Điện tàu thủy luôn là một ngành đào tạo trọng điểm có uy tín và vị thế trong xã hội trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong ngành hàng hải.

Mục tiêu đào tạo là trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc, sau khi tốt nghiệp có thể: Nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, khai thác hệ thống điều khiển điện tàu thuỷ; Lắp đặt các tủ, bảng điện chính cho các xí nghiệp, cho hệ thống điện tàu thủy; Lắp đặt hệ thống điện cho nhiều tàu hàng với trọng tải lớn đảm bảo chất lượng; Đáp ứng đầy đủ các điều kiện thi công hệ thống điện trên tàu thủy theo tiêu chuẩn đăng kiểm của Việt Nam và Quốc tế.

Chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng vững chắc qua nhiều năm đào tạo đồng thời thường xuyên tham khảo, cập nhật công nghệ mới, các chương trình tiên tiến của các trường đại học danh tiếng, uy tín hàng đầu khu vực ASEAN và thế giới.

Nghề Điện tàu thủy là một trong 6 ngành trọng điểm cấp quốc tế đào tạo theo chương trình được chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức cho Trường CĐ GTVT Trung Ương II.  Chương trình đào tạo được đổi mới toàn diện theo hướng hiện đại và hội nhập, gắn liền đào tạo lý thuyết với kỹ năng thực hành.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có thâm niên trong nghề, uy tín được khẳng định trong lĩnh vực chuyên môn. Học sinh – Sinh viên học nghề trọng điểm được học tập cùng chuyên gia Đức và giảng viên có kinh nghiệm được đào tạo tại Đức, có cơ hội học tập với trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Người học được cấp bằng quốc tế có cơ hội làm việc cho tập đoàn của Đức và của quốc tế với mức lương và điều kiện làm việc theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị cho học tập, thực hành và nghiên cứu được đầu tư tăng cường theo hướng toàn diện và hiện đại, gắn liền với thực tiễn theo tiêu chuẩn của Đức, được thực tập và làm việc trên tàu thật có trọng tải nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh sinh viên, giúp học sinh sinh viên tự tin khi làm việc thực tế.

Bộ thực hành lắp đặt bộ điều khiển động cơ một chiều (DC) của khoa Điện

Trong những năm gần đây Tổ môn Điện tàu thủy nói riêng và Khoa Điện – Điện tử nói chung không ngừng đổi mới tư duy sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn đạt được rất nhiều thành tích, bằng khen của thành phố và toàn quốc như: Thiết kế, chế tạo nhiều thiết bị đồ dùng dạy học đạt hiệu quả cao đặc biệt là hệ thống điện cho tàu mẫu đạt giải nhất thành phố, giải ba toàn quốc; Tủ sấy động cơ đạt giải ba thành phố; hệ thống đo thông số động cơ đạt giải ba thành phố; hệ thống báo động chung toàn tầu đạt giải ba toàn quốc…

Trong những năm qua với sự cố gắng không ngừng của thầy và trò khoa Điện cũng như Tổ môn Điện tàu thủy trong đổi mới chất lượng toàn diện, 100% học sinh sinh viên ra trường có việc làm và nhiều sinh viên là những cán bộ kỹ thuật có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đang giữ trọng trách quan trọng trong các nhà máy đóng tầu  cơ quan Trung ương, địa phương, cũng như các ngành trọng điểm của nền kinh tế,.

Một số hoạt động của HSSV Khoa Điện và trang thiết bị hiện đại của nghề Điện tàu thủy:

Phòng thực hành khoa Điện

Sinh viên nghề điện thực hành trên mô hình báo động cháy trên tàu thủy

Mô hình hệ thống tín hiệu điều khiển còi, đèn sương mù trên tàu thủy

Tham dự hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố 2019

 Mọi thông tin tuyển sinh xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung Ương II

Địa chỉ: Hồng Thái, An dương, Hải Phòng

Điện thoại : 098.1489.899

Website: http://www.ccot.edu.vn