NGHỀ QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH: KIẾN THỨC VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

11/06/2019

Hiện nay, với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin xuất hiện trong hầu khắp các lĩnh vực trong cuộc sống. Đây là thời kỳ thuận lợi để sinh viên học ngành CNTT thể hiện kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp và đời sống. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT đang cao nhất trong lịch sử. Đây chính là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn đối với người học và đội ngũ nhà giáo trong ngành đào tạo này.

Khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương II được thành lập năm 2007 với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Ngành Quản trị mạng máy tính là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn và lâu năm của khoa CNTT. Chương trình đào tạo được xây dựng và cập nhật liên tục dựa trên xu hướng phát triển ngành quản trị mạng của thế giới. Trong chương trình đào tạo, tỉ lệ thời gian lý thuyết/thực hành: 30/70; các bài thực hành được chọn lọc từ thực tế đảm bảo trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cho HSSV. Cơ sở vật chất, trang thiết bị cho học tập và nghiên cứu được đầu tư tăng cường theo hướng toàn diện và hiện đại, gắn liền với thực tiễn: Khoa có 6 phòng học thực hành chất lượng cao và một phòng máy thực hành quản trị mạng với 13 máy Server, 13 máy Client. Mỗi sinh viên khi thực hành sẽ được thao tác trực tiếp trên máy server thật đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc trong thực tế.

Phòng thực hành Quản trị mạng của khoa CNTT

Mục tiêu đào tạo của ngành Quản trị mạng là trang bị cho học sinh sinh viên có đầy đủ kiến thức về chuyên ngành mạng máy tính cũng như các kỹ năng cần thiết để thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống mạng cho doanh nghiệp; triển khai được các ứng dụng trên hệ thống mạng; bảo trì sửa chữa và nâng cấp được phần mềm và phần cứng của hệ thống mạng; phân tích đánh giá được mức độ an toàn của hệ thống mạng và các biện pháp bảo vệ hệ thống…

Đội ngũ giảng viên khoa CNTT không ngừng đổi mới tư duy sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy: Giải Nhất giáo viên dạy nghề giỏi cấp Ngành GTVT, Giải khuyến khích giáo viên dạy giỏi cấp Toàn quốc, Giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và nhiều giáo viên đạt giải cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Thầy và trò khoa CNTT thông tin đã chế tạo thành công Bảng thực hành thiết bị mạng và được Nhà trường lựa chọn đi tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Thành phố.

Bảng thực hành thiết bị mạng tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Thành phố

Giáo viên Nguyễn Thị Hồng Mai- Đạt Giải Nhất giáo viên dạy nghề giỏi cấp Ngành GTVT

Với mục tiêu học đi đôi với hành cùng với sự cố gắng của cả thầy và trò khoa CNTT 100% học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm phù hợp với mức lương khá cao, làm được các công việc quản trị mạng tại các doanh nghiệp, thực hiện việc thi công hoặc quản lý thi công công trình mạng.., giữ nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp nhà nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài.

Giờ học thực hành Quản trị mạng máy tính của sinh viên khoa CNTT

Trong đề án quy hoạch nguồn nhân lực quốc gia đến năm 2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông thống kê, Việt Nam cần đến gần 1 triệu lao động trong lĩnh vực liên quan đến Quản trị mạng.  Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm lại tăng thêm 13%.

Những tín hiệu lạc quan trên chính là động lực để khoa CNTT phấn đấu trở thành một đơn vị đào tạo có chất lượng cao, góp phần xây dựng Nhà trường ngày một phát triển.

  • Mọi thông tin tuyển sinh xin liên hệ:

Ngành Quản trị mạng máy tính -Trường Cao đẳng GTVT Trung Ương II

Cao đẳng: 3 năm, Trung cấp: 2.5 năm, Trung cấp tốt nghiệp THCS: 3 năm

Địa chỉ: Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại : 098.1489.899

Website: http://www.ccot.edu.vn