CÔNG TÁC GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS

17/04/2019

Ngày 10/4/2019 và ngày 11/04/2019 Trường CĐ GTVT Trung Ương II phối hợp với trường THCS Hồng Thái – An Dương, THCS Trường Sơn – An Lão đưa cán bộ, giáo viên và học sinh tham quan, tư vấn hướng nghiệp học nghề, lập nghiệp, giới thiệu về Nhà trường và các ngành nghề đào tạo của Nhà trường với mục đích tăng cường công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh THCS học Trung cấp nghề, giúp các em học sinh lớp 9 các trường THCS chọn nghề phù hợp và cung cấp cho học sinh thông tin tuyển sinh, ngành nghề đào tạo của Nhà trường và những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2019

Tham dự buổi đón tiếp, về phía lãnh đạo Nhà trường, có thầy Đặng Văn Phi – Phó hiệu trưởng Nhà trường, thầy Đỗ Văn Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo, Cô Quách Thị Thanh Bình – Phó trưởng phòng Đào tạo và các thầy cô trong Ban tuyển sinh chuyên trách.

Về phía lãnh đạo các trường THCS có Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường, Bí thư Chi đoàn và các thầy cô giáo chủ nhiệm và 200 HS khối 9.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô và các em học sinh sinh viên Nhà trường biểu diễn.

Trong buổi đón tiếp, Thầy Đặng Văn Phi đã chia sẻ với lãnh đạo, các thầy cô và các em học sinh các trường THCS về một số thông tin của Nhà trường, chiến lược phát triển Nhà trường và công tác tuyển sinh của Nhà trường năm 2019-2020.

Thầy Đỗ Văn Tuấn và cô Quách Thị Thanh Bình đã đại diện cho phòng Đào tạo tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh về một số điểm mới trong công tác tuyển sinh Trung cấp nghề năm học 2019-2020, quyền lợi cũng như cơ hội của các em khi được học tập tại Trường.

Tiếp theo đoàn tổ chức cho học sinh đi thăm quan các khoa của Nhà trường, giới thiệu các ngành nghề và cơ sở vật chất của các khoa, định hướng cho các em học sinh về các ngành nghề trong Nhà trường, giúp các em hiểu rõ mục đích lựa chọn nghề nghiệp của mình và có thể chọn học nghề một cách tự nguyện nếu phù hợp. Các ngành nghề được tham quan và giới thiệu tại Nhà trường luôn gắn liền với thực tiễn, các ngành học không nặng nề về lý thuyết, chú trọng thực hành để người học ra trường có thể làm việc ngay, cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Cuối buổi tiếp đón, Cô Phạm Việt Anh – Hiệu trưởng THCS Trường Sơn thay mặt Ban Giám hiệu các trường THCS đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo và các thầy cô giáo Nhà trường, đồng thời cô cũng định hướng cho các em học sinh khối 9 về công tác chọn nghề lập nghiệp sau khi tốt nghiệp THCS.

Một số hình ảnh của buổi đón tiếp: