TẬP ĐOÀN ĐÀO TẠO AVESTOS TRAO CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT ĐÓNG TÀU CHO SINH VIÊN LỚP CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO VỎ TÀU THỦY

07/07/2022

     Sáng ngày 07/7/2022, Đoàn chuyên gia Đức của tập đoàn đào tạo Avestos (Đức) gồm Mr. Michel Klaus – Giám đốc điều hành tập đoàn Avestos và Mrs. Antje Strauch – Trưởng dự án chuyển giao đào tạo 22 nghề của Đức tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II.

     Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Duy Vinh – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, các nhà giáo trong khoa Đóng tàu.

Đoàn chuyên gia tập đoàn đào tạo Avestos làm việc với Nhà trường sáng ngày 07/7/2022

     Thay mặt đoàn chuyên gia, Mr. Michel Klaus – Giám đốc điều hành tập đoàn Avestos đã trao đổi mục đích chính của đoàn trong buổi làm việc đó là: trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo Kỹ thuật đóng tàu cho các sinh viên hoàn thành và trao đổi chi tiết hơn cho việc tổ chức thi tốt nghiệp phần I đối với lớp Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy quốc tế.

     Trao đổi với lãnh đạo nhà trường, Mr. Michel Klaus rất vui mừng khi thấy được sự gắn kết chặt chẽ của Nhà trường với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nghề, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên. Điều này giúp cho các kỹ năng của sinh viên khi ra trường sẽ sát hơn với thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp. Để tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nhất là đối với những sinh viên có mong muốn làm việc tại Đức, tập đoàn Avestos sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong việc: đào tạo tiếng Đức; cung cấp các tài liệu liên quan đến thị trường lao động tại Đức; cách thức làm hồ sơ ứng tuyển công việc tại Đức,…

     Đối với việc tổ chức thi tốt nghiệp phần I đối với lớp Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy quốc tế, Mr. Michel Klaus nhấn mạnh điểm đạt được tại kỳ thi tốt nghiệp phần I cũng được tính vào điểm tốt nghiệp của toàn bộ chương trình đào tạo nên các sinh viên cần hết sức chú trọng để làm bài thi đạt kết quả cao nhất; đối với Nhà trường thì cần chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thiết bị vật tư phục vụ cho kỳ thi.

     Là trưởng dự án chuyển giao 22 nghề, phát biểu tại buổi làm việc bà Antje Strauch đánh giá cao kết quả của các sinh viên lớp Điện tàu thủy quốc tế của Nhà trường đã đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp phần I vào tháng 4 năm 2022. Đối với lớp Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, bà Antje Strauch đã đánh giá cao việc tham gia đầy đủ và nhiệt tình trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp phần I của các nhà giáo cũng như đại diện doanh nghiệp tham gia vào Hội đồng thi. Và với việc lần đầu tiên có mặt của đại diện doanh nghiệp trong Hội đồng thi cũng giúp cho phía doanh nghiệp có sự nhìn nhận tốt hơn với chương trình đào tạo được chuyển giao và năng lực của sinh viên sau khi ra trường.

Mr. Michel Klaus – Giám đốc điều hành tập đoàn Avestos và Mrs. Antje Strauch – Trưởng dự án chuyển giao đào tạo 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế tại Việt Nam trao đổi với lãnh đạo Nhà trường

     Trao đổi với đoàn công tác, thầy Nguyễn Duy Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của tập đoàn Avestos đối với lớp Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy của Nhà trường; đối với chứng chỉ Kỹ thuật đóng tàu mà các sinh viên được nhận thì đó như là một phần thưởng đặc biệt dành cho các em khi tham gia chương trình học của dự án và sẽ tạo động lực cho các em phấn đấu hơn nữa, tích cực hơn nữa để có thành tích tốt hơn nữa qua kỳ thi tốt nghiệp phần I và kỳ thi kết thúc khóa học. Về việc chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phần I vào tháng 10, Nhà trường đang tích cực, nỗ lực chuẩn bị để đáp ứng được yêu cầu của kỳ thi dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Mr. Kersten Bartels. Nhà trường cũng mong muốn tiếp tục được sự giúp đỡ của tập đoàn để sau khi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học có nhiều nhất các sinh viên có cơ hội được làm việc tại thị trường lao động Đức.

Thầy Nguyễn Duy Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trao đổi với đoàn công tác của tập đoàn đào tạo Avestos

     Cũng trong buổi làm việc, Đoàn công tác đã cùng với Mr. Kersten Bartels – cũng là chuyên gia của tập đoàn đào tạo Avestos hiện đang thực hiện chuyến công tác tại Nhà trường và các nhà giáo khoa Đóng tàu trao chứng chỉ Kỹ thuật đóng tàu cho các sinh viên đang theo học lớp Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy quốc tế; và trao đổi, giải đáp cho sinh viên về một số các vấn đề liên quan đến chương trình học như: điều kiện ngoại ngữ (tiếng Đức), hồ sơ ứng tuyển, mức lương,… khi tham gia làm việc tại Đức.

Mrs. Antje Strauch – Trưởng dự án chuyển giao đào tạo 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế tại Việt Nam và Mr. Kersten Bartels – chuyên gia của tập đoàn đào tạo Avestos chuẩn bị chứng chỉ để trao cho các sinh viên đã hoàn thành khóa đào tạo Kỹ thuật đóng tàu

Mr. Kersten Bartels – chuyên gia của tập đoàn đào tạo Avestos trao chứng chỉ Kỹ thuật Đóng tàu cho sinh viên lớp Công nghệ vỏ tàu thủy quốc tế (nhóm 1)

Mr. Kersten Bartels – chuyên gia của tập đoàn đào tạo Avestos trao chứng chỉ Kỹ thuật Đóng tàu cho sinh viên lớp Công nghệ vỏ tàu thủy quốc tế (nhóm 2)

 Mr. Kersten Bartels – chuyên gia của tập đoàn đào tạo Avestos trao chứng chỉ Kỹ thuật Đóng tàu cho sinh viên lớp Công nghệ vỏ tàu thủy quốc tế (nhóm 3)

Chứng chỉ Kỹ thuật đóng tàu của tập đoàn Avestos

Lãnh đạo Nhà trường cùng với đoàn chuyên gia của tập đoàn đào tạo Avestos chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên lớp Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy quốc tế