HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN TRONG HSSV ĐANG HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG NĂM 2023

26/08/2023

Thực hiện Kế hoạch số 657/KH-CĐGTVTTWII ngày 02/8/2023 của Hiệu trưởng, ngày 24/8/2023, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II đã tổ chức “Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn trong HSSV đang học tập tại Trường”. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là pháp luật giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh sinh viên đang học tập tại nhà trường; nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về pháp luật giao thông, để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đồng thời vận động gia đình, người thân và cộng đồng tham gia học tập, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật giao thông.

Toàn cảnh Hội thi

     Về dự Hội thi có đ/c đại úy Nguyễn Đức Ninh – Tuyên truyền viên phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an TP. Hải Phòng; đ/c Ngô Quang Cường – Chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học, Chánh văn phòng Hội sinh viên TP. Hải Phòng; đ/c Nguyễn Hoàng Hải – Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hải Phòng; đ/c Đai úy Nguyễn Đức Toàn – Trưởng Công an xã Hồng Thái; đại diện báo An ninh Hải Phòng về dự đưa tin.

Về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng; thầy Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn trường; các thầy cô trong Ban tổ chức, các thầy cô là Ban giám khảo, các thầy cô đại diện cho các đơn vị của Nhà trường và hơn 600 học sinh, sinh viên về dự, cổ vũ cho hội thi.

Thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

     Trong phần phát biểu khai mạc Hội thi, thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn trong HSSV là hoạt động ý nghĩa do Đảng ủy, BGH Nhà trường chỉ đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp với các đơn vị để tổ chức. Hội thi trang bị cho các em HSSV thêm các kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông khi các em tham gia giao thông. Hội thi là cơ hội cho các em HSSV đang học tập tại trường được học hỏi, nâng cao ý thức, văn hóa tham gia giao thông góp phần phòng tránh tai nạn giao thông trong học sinh sinh viên.

Thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng và thầy Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa và quà lưu niệm cho các đội tham dự hội thi

     Mở đầu Hội thi là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô trong đội văn nghệ Nhà trường biểu diễn. Sau đó là phần nội dung tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông do Đại úy Nguyễn Đức Ninh – Tuyên truyền viên phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an TP. Hải Phòng thực hiện.

Đại úy Nguyễn Đức Ninh – Tuyên truyền viên phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an TP. Hải Phòng tuyên truyền về công tác bảo đảm an toàn giao thông

     Cuối cùng là đến phần thi của các đội tham gia Hội thi. Năm nay, tham gia Hội thi gồm có 04 đội thi, đó là: Đội 1 – Đội HSSV khoa Điện – Điện tử; Đội 2 – Đội HSSV khoa Kinh tế – Tin học; Đội 3 – Đội HSSV khoa Công nghệ Ô tô; và Đội 4 – Đội HSSV khoa Đóng tàu và khoa Cơ khí.

Hội thi được chia làm 3 phần với các nội dung thi: Phần thi năng khiếu; Phần thi hiểu biết luật Giao thông đường bộ; và Phần thi Kỹ năng lái xe an toàn. Xen giữa các phần thi của các đội là phần thi dành cho khán giả với phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn giúp các em HSSV tham gia giao thông thêm an toàn và đúng quy định của pháp luật.

Phần thi năng khiếu của Đội 1 – Đội HSSV khoa Điện – Điện tử

Phần thi năng khiếu của Đội 2 – Đội HSSV khoa Kinh tế – Tin học

Phần thi năng khiếu của Đội 3 – Đội HSSV khoa Công nghệ Ô tô

Phần thi năng khiếu của Đội 4 – Đội HSSV khoa Đóng tàu và khoa Cơ khí

Phần thi Hiểu biết luật Giao thông đường bộ

 

 

Phần thi Kỹ năng lái xe an toàn

Phần thi dành cho khán giả

     Sau thời gian tranh tài nhiệt tình và sôi nổi, Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả như sau:

– 01 Giải Nhất thuộc về Đội HSSV khoa Điện – Điện tử;

– 01 Giải Nhì thuộc về Đội HSSV khoa Công nghệ ô tô;

– 02 Giải Ba thuộc về Đội HSSV khoa Kinh tế – Tin học và Đội HSSV khoa Đóng tàu – khoa Cơ khí

Thầy Nguyễn Duy Linh – Phó Hiệu trưởng và thầy Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa và phần thưởng cho các đội đoạt giải trong hội thi

Đội đạt giải Nhất – Đội 1 – Đội HSSV khoa Điện – Điện tử