HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE MÁY ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN

24/03/2022

Ngày 24/09/2021, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II tổ chức “Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe máy điện, xe đạp điện trong học sinh sinh viên”. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đặc biệt là pháp luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe máy, xe đạp điện đối với học sinh sinh viên Nhà trường.

Về dự Hội thi có thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các thầy cô đại diện cho các đơn vị của Nhà trường và các em học sinh, sinh viên.

 

Thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng,

Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi và tặng hoa chức mừng các đội

Trong phần phát biểu khai mạc Hội thi, thầy Đặng Văn Phi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe máy, xe đạp điện trong HSSV là hoạt động ý nghĩa do Đảng ủy, BGH Nhà trường chỉ đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp với các đơn vị để tổ chức. Hội thi trang bị cho các em HSSV thêm các kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông khi các em tham gia bằng xe đạp điện, xe máy điện – những phương tiện phổ biến mà HSSV thường sử dụng hiện nay. Hội thi là cơ hội cho các em học sinh – sinh viên Nhà trường được học hỏi, nâng cao ý thức, văn hóa tham gia giao thông góp phần phòng tránh tai nạn giao thông trong học sinh – sinh viên Nhà trường.

Mở đầu Hội thi là chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy, trò Nhà trường biểu diễn:

 

Các đội tham gia Hội thi gồm:

  1. Đội HSSV khóa 13A nghề Điện công nghiệp
  2. Đội HSSV khóa 14A nghề Điện công nghiệp
  3. Đội HSSV khóa 13A nghề Công nghệ Ô tô
  4. Đội HSSV khóa 14A nghề Công nghệ Ô tô
  5. Đội HSSV nghề Điện tàu thủy, Vỏ tàu thủy (Lớp đào tạo theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức)

Hội thi chia làm 3 phần:

Phần 1: Phần thi năng khiếu

 

 

Phần 2: Phần thi hiểu biết luật Giao thông đường bộ

 

Phần 3: Kỹ năng lái xe an toàn

 

Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp và kết quả như sau:

  • 01 Giải nhất thuộc về Đội HSSV Điện tàu thủy, Vỏ tàu thủy (Lớp đào tạo theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức);
  • 01 giải Nhì thuộc về Đội HSSV Khóa 13A nghề Công nghệ ô tô;
  • 01 giải Ba thuộc về Đội HSSV Khóa 14A nghề Công nghệ Ô tô;
  • 02 khuyến khích thuộc về: Đội HSSV Khóa 13A nghề Điện công nghiệp và Đội HSSV 14A nghề Điện công nghiệp.
  • Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong quá trình tổ chức Hội thi Ban Tổ chức Hội thi đã quán triệt tất cả cán bộ nhà giáo, học sinh, sinh viên tham gia chương trình Hội thi phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Nhà trường và của các cấp, các ngành.