HSSV THAM GIA CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2019

19/07/2019

Thực hiện kế hoạch của Ban chấp hành Thành đoàn Hải Phòng về việc Tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999 – 2019), được sự đồng ý của BGH Nhà trường sáng ngày 10/7/2019, 15 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019 đại diện cho Đoàn TN trường Cao đẳng GTVT Trung Ương II đến thực hiện nhiệm vụ tại Thôn Cao Bộ, Xã Đại Hà, Huyện Kiến Thụy từ ngày 10/7/2019 đến ngày 15/7/2019.

Mùa Hè Xanh là một chương trình tình nguyện vô cùng ý nghĩa của các bạn học sinh, sinh viên diễn ra trong kỳ nghỉ hè. Tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2019, các tình nguyện viên sẽ chung sức xây dựng các công trình như: dọn dẹp, cắt tỉa, trồng cây trên tuyến đường chính vào thôn Cao Bộ; cắt cỏ sân bóng thôn Cao Bộ tạo sân chơi sạch sẽ cho bà con và các em thanh thiếu niên trong thôn.

Ngoài ra, Đoàn trường tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như: cải tạo cảnh quan môi trường nghĩa trang liệt sĩ, khánh thành đường hoa thôn; tham gia hưởng ứng Lễ phát động chương trình “Tuổi trẻ Hải phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019 và trao hỗ trợ cho chương trình 2.500.000đ.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, Đoàn thanh niên đã phát huy được vai trò xung kích, sự sáng tạo và trách nhiệm của mỗi đoàn viên, tạo sức mạnh đoàn kết trong tập thể đoàn viên Nhà trường, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của Nhà trường và xã hội.

Đây cũng là một hoạt động mang tính giáo dục và tạo môi trường để sinh viên trau dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, được rèn luyện năng lực công tác quần chúng, nhân cách và bản lĩnh chính trị. Qua đó có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ và sự trưởng thành của sinh viên đồng thời tạo nên sự gắn kết giữa Đoàn trường Cao đẳng GTVT TW II và huyện đoàn Kiến Thụy.

Một số hình ảnh của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019:

1