TỔNG KẾT KỲ THI TAY NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ VIII NĂM 2014

03/10/2017

(CVCOT) – Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014, được tổ chức từ ngày 18 đến 24/5/2014 diễn ra tại 05 Hội đồng thi, cả nước có 22 nghề, với 483 thí sinh tham dự đến từ 59 đoàn trên cả nước, trong đó có 5 Bộ, 3 tập đoàn kinh tế, 01 hiệp hội và 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Với nỗ lực tối đa của các thí sinh, Kỳ thi đã tuyển chọn được 234 thí sinh đạt giải khuyến khích; 57 thí sinh đạt giải Ba; 19 thí sinh đạt giải Nhì và có 54 thí sinh đạt giải Nhất. Trong kỳ thi này, có 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Kỳ thi bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,  Bộ Xây dựng, Đồng Nai, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nghệ An và Lạng Sơn.

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba; các đoàn có thành tích cao và các trường đăng cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen và phần thưởng; các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba nghề Lắp cáp mạng thông tin, nghề lần đầu tiên tổ chức thi cấp quốc gia được Chủ tịch Hội dạy nghề và nghề Công tác Xã hội Việt Nam tặng Bằng khen và phần thưởng. Các thí sinh đạt giải khuyến khích được Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề tặng Giấy khen và phần thưởng. Các thí sinh đạt giải cao còn được một số doanh nghiệp tặng phần thưởng. Các thí sinh dự thi được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận tham dự Kỳ thi. Đặc biệt là có 02 nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin và nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD được Tập đoàn SAMSUNG lựa chọn mỗi nghề 01 thí sinh theo tiêu chí của Tập đoàn để tài trợ và gửi sang Hàn Quốc huấn luyện với thời gian 01 năm để tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2015 tại Brazil.

Các thí sinh của Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II thuộc đoàn Bộ Giao thông vận tải đạt giải Khuyến khích tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2014 được Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề tặng Giấy khen:

1. Vũ Thế Anh, Lớp Hàn – 05.CĐN, Đạt giải Khuyến khích nghề Hàn tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2014.
  2. Nguyễn Văn Khánh, Lớp Hàn – 05.CĐN, Đạt giải Khuyến khích nghề Hàn tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2014.
  3. Vũ Thành Hùng, Lớp Điện công nghiệp 3 – 05.CĐN, Đạt giải Khuyến khích nghề Lắp đặt điện tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2014.

IMG Anh Hαn

IMG Khßnh Hαn