CHUYÊN GIA TẬP ĐOÀN ĐÀO TẠO AVESTOS (CHLB ĐỨC) HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO THÍ ĐIỂM NGHỀ TRỌNG ĐIỂM TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT TRUNG ƯƠNG II

24/03/2022

Thực hiện Kế hoạch hướng dẫn các trường đào tạo thí điểm các nghề chuyển giao từ Đức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ngày 21/2/2022 đoàn chuyên gia của tập đoàn đào tạo Avestos (Đức) đã đến tham quan và làm việc tại trường Cao đẳng GTVT Trung ương II.

    Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, các thầy cô giáo trong khoa Điện – Điện tử và khoa Đóng tàu.

 

Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng đoàn chuyên gia CHLB Đức đến thăm và làm việc tại trường

    Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia CHLB Đức đã trao đổi về các nội dung và đề xuất sau các đợt hướng dẫn trước, đồng thời nêu lên các nội dung sẽ làm việc trong chuyến công tác lần này của đoàn: Tiếp tục hướng dẫn tổ chức đào tạo thí điểm nghề Điện tàu thủy và nghề Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy; Kiểm tra, giám sát tiến độ và chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Đức; Kiểm tra, giám sát các trang thiết bị, điều kiện bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình hướng dẫn các nghề để đạt tiêu chuẩn Đức; Tham quan một số doanh nghiệp sinh viên đi thực tập,… và trao đổi, giải đáp các thắc mắc, khó khăn trong quá trình triển khai đào tạo các nghề trọng điểm của Nhà trường.

Đoàn chuyên gia CHLB Đức trao đổi các nội dung trong chuyến công tác và làm việc của đoàn tại trường Cao đẳng GTVT Trung ương II

    Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm quan trường và các khoa tổ chức đào tạo nghề trọng điểm. Bước đầu đoàn đánh giá cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho quá trình đào tạo các nghề đặc biệt là các nghề được tổ chức đào tạo thí điểm, các giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, sinh viên có ý thức học tập tốt và có kỹ năng nghề nghiệp.

 

Đoàn chuyên gia tham quan và trao đổi với sinh viên ngành Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy

 

Chuyên gia Mr. Kersten Bartels trao đổi với các nhà giáo giảng dạy khoa Đóng tàu

 

Đoàn chuyên gia tham quan và hướng dẫn sinh viên ngành Điện tàu thủy

    Chuyên gia Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong việc tổ chức và triển khai chương trình đào tạo, giúp Nhà trường điều chỉnh việc giảng dạy phù hợp với yêu cầu, tiêu chuẩn của Đức. Đoàn sẽ tiếp tục làm việc tại Nhà trường đến hết ngày 11/3/2022.