HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CHỨC JICA

03/10/2017

(CVCOT) – Tiếp nối với chương trình khảo sát đầu tư thiết bị phục vụ đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam, sáng ngày 25/11/2014 Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II.

Thành phần đoàn có bà Sawashita Rie – Trưởng đoàn cùng các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam về chuyên ngành cơ sở vật chất hạ tầng, Cơ khí, Điện – Điện tử … Đón tiếp và làm việc với Đoàn có thầy Hoàng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy trong Ban giám hiệu cùng đại diện một số lãnh đạo các đơn vị Nhà trường.

Quá trình làm việc, Bà trưởng đoàn chia nhóm để trao đổi, đánh giá năng lực, nhu cầu nội dung của từng chủ đề, thăm các cơ sở đào tạo của Nhà trường, các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Các nhóm lần lượt giải đáp các câu hỏi mà tổ chức JICA quan tâm, đồng thời khẳng định là một trong những trường trọng điểm về đào tạo nghề, trong đó có các nghể trọng điểm: 02 nghề cấp độ quốc tế, 02 nghề khu vực ASEAN và 01 nghề quốc gia, Nhà trường triển khai thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

Hoạt động của tổ chức JICA là một trong những biểu hiện sinh động, sâu sắc của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía Nhật Bản vào năng lực quản lý, thực hiện dự án cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ của đất nước và con người Việt Nam.

IMG 9008

Thầy Hoàng Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

IMG 9009

Bà Sawashita Rie – Trưởng đoàn chuyên gia JICA Nhật Bản

IMG 9050

 

Đoàn chuyên gia thăm quan cơ sở đào tạo

IMG 9060

 

IMG 9061

 

Các nhóm thảo luận theo nội dung yêu cầu