Đại hội đại biểu công đoàn trường Cao đẳng GTVT trung ương II

22/04/2017

Chiều ngày 21 và sáng ngày 22 tháng 3 năm 2017, Công đoàn trường Cao đẳng nghề GTVT trung ương II long trọng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017–2022 với phương châm của Đại hội: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Nhà trường, dự Đại hội có NGƯT Hoàng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT Tô Xuân Phụng – Phó Hiệu Trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường và 130 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 300 đoàn viên của công đoàn trường.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội diễn ra vào chiều ngày 21 tháng 3 năm 2017, Đại hội đã bầu đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm 3 đồng chí: Hoàng Văn Dũng; Tô Xuân Phụng; Phạm Tiến Thái, bầu đoàn Thư kí gồm 2 đồng chí: Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Thị Hồng Mai, bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu do đồng chí Nguyễn Văn Hoa làm trưởng ban.

Tiếp đó Đại hội đã thống nhất về chương trình, nội quy, quy chế của Đại hội, đồng thời thảo luận về Đề án nhân sự BCH Công đoàn khoá XVIII do đồng chí Tô Xuân Phụng trình bày trước Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Trưởng ban Thẩm tra tư cách đại biểu của đại hội báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội.

Đại hội phiên thứ hai diễn ra vào sáng ngày 22 tháng 3 năm 2017. Sau diễn văn khai mạc Đại hội của đồng chí Tô Xuân Phụng – Chủ tịch Công đoàn trường khóa XVII, Đại hội nghe báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng công tác Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022 do đồng chí Phạm Tiến Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn trường khóa XVII trình bày. Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Công đoàn trường đã bám sát chức năng của tổ chức công đoàn cơ sở, hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường lần thứ XVII, xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, hoàn thành nhiệm vụ chính trị các năm học, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đại hội đã nghe các tham luận đầy tâm huyết của đại diện các công đoàn bộ phận hướng tới mục tiêu thực hiện “Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020”; về vai trò của công đoàn trong việc đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động; bồi dưỡng nâng cao trình độ và vai trò của công đoàn trong việc nâng cao đời sống cho Công nhân viên chức – Lao động; tổ chức được nhiều phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh và hoạt động có hiệu quả.

Nhân dịp này, các đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Công đoàn ngành GTVT Việt Nam, đó là sự ghi nhận và tuyên dương những thành tích tiêu biểu, đóng góp cho cho phong trào phát triển Công đoàn Nhà trường và của ngành GTVT.

Đại hội phấn khởi được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT Việt Nam về dự và chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu trong Đại hội: Phong trào hoạt động công đoàn của trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II diễn ra khá tích cực và toàn diện trên các mặt, đồng chí ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Nhà truờng và đánh giá cao sự quan tâm của Đảng uỷ Nhà truờng đối với hoạt động Công đoàn. Đồng chí cũng nhấn mạnh: trong bối cảnh hiện nay của đất nước, đặc biệt là của ngành Giao thông vận tải Việt Nam, Công đoàn cần có những hoạt động tích cực hơn nữa để cùng với lãnh đạo Nhà trường đưa đơn vị từng bước vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, NGƯT Hoàng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương II đã đạt được trong nhiệm kỳ XVII, Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới 2017-2022, Công đoàn trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã có, mỗi hoạt động của công đoàn cần bám sát các mục tiêu và yêu cầu phát triển của nhà trường, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Phát huy quyền làm chủ của mỗi đoàn viên công đoàn, với tinh thần công khai, dân chủ, Đại hội đã bầu ra được 09 đồng chí là những đoàn viên ưu tú vào BCH Công đoàn Nhà trường nhiệm kỳ 2017-2022. Thay mặt BCH công đoàn khóa mới, đồng chí Đoàn Văn Bình phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

Sau 2 buổi làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc và xây dựng, Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng nghề GTVT trung ương II đã thành công tốt đẹp.

IMG 1905

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

IMG 1906

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chào mừng Đại hội

IMG 1922

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao Bằng khen cho các đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc

IMG 1933

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Đại hội

IMG 1941

NGƯT Hoàng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

IMG 2033

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy và NGƯT Hoàng Văn Dũng tặng hoa BCH Công đoàn Nhà trường nhiệm kỳ 2017-2022

IMG 2034

IMG 2035

Văn nghệ chào mừng