CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN JICA ĐÃ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG

20/07/2017

Nhằm triển khai chương trình hợp tác trong lĩnh vực dạy nghề giữa Việt Nam và Nhật Bản, sáng ngày 27/12/2013 Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương II.

Thành phần đoàn gồm có ông MATSUSHITA TAKASHI – Cố vấn cấp cao hình thành dự án, bà Phạm Thị Việt Hòa – Cán bộ chương trình và các Cán bộ của Tổng Cục Dạy nghề. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có thầy Hoàng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Đặng Văn Phi – Phó Hiệu trưởng cùng một số lãnh đạo các đơn vị Nhà trường.

jica Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn JACA Việt Nam trong buổi làm việc

Quá trình làm việc, ông MATSUSHITA TAKASHI cùng các thành viên trong Đoàn đi thăm các cơ sở đào tạo của Nhà trường, các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.. Là một trong những trường trọng điểm về đào tạo nghề, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II ngày càng hoàn thiện. Thầy Hiệu trưởng giới thiệu với Đoàn về hoạt động đào tạo, cơ cấu tổ chức của Nhà trường, lần lượt giải đáp các câu hỏi mà JICA Việt Nam quan tâm về hệ thống các khoa và ngành, các cấp trình độ đào tạo, số lượng học sinh sinh viên được tuyển vào mỗi ngành trong mỗi năm cũng như số lượng sinh viên tốt nghiệp, khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà với các doanh nghiệp nước ngoài – nơi các sinh viên đang tu nghiệp: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các Tiểu vương quốc Ả Rập…..Đồng thời thầy Hiệu trưởng cũng đề cập chiến lược đào tạo nghề của Nhà trường trong thời gian tới: là một trong 26 trường chất lượng cao đến năm 2015, được lựa chọn đầu tư 05 nghề trọng điểm: 02 nghề cấp độ quốc tế, 02 nghề khu vực ASEAN và 01 nghề quốc gia. Năm 2014, triển khai thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008….

JICA Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II. Sau khi thoả thuận chương trình hợp tác tiếp theo, Đoàn đã rời Trường, kết thúc tốt đẹp chuyến tham quan và làm việc trong không khí hợp tác, đoàn kết và hữu nghị.

Một số hình ảnh trong quá trình làm việc của Đoàn tại xưởng trường:

IMG 3567

IMG 3570

IMG 3573

IMG 3587

IMG 3593

IMG 3598

IMG 3605