LIÊN KẾT ĐÀO TẠO NGHỀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ CHO NIGERIA

03/10/2017

(CVCOT) – Với phương châm đẩy mạnh liên kết đào tạo, chiều ngày 25/3/2014 đoàn đại biểu do Ngài Mazi Matthias Ojih Okafor – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa liên bang Nigeria tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm Trường, cùng đi với đoàn còn có Ngài Babatunde Ayinla Nurudeen- Phó đại sứ, đại diện tổ chức phát triển nguồn nhân lực trẻ Nigeria (FYD) ông Wasiu cùng các thành viên trong đoàn.

Đón tiếp đoàn khách Cộng hòa liên bang Nigeria, về phía Nhà trường có NGƯT Hoàng Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Đoàn khách được đi thăm cơ sở đào tạo, các thiết bị mà Nhà trường đã chú trọng đầu tư phục vụ cho công tác đào tạo các ngành nghề của Nhà trường, nơi sinh hoạt của học sinh, sinh viên. Hai bên đã trao đổi chương trình hợp tác đào tạo nghề phát triển nguồn nhân lực trẻ cho Quốc gia Nigeria về lĩnh vực Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, hàn, điện và cơ khí ô tô.

Dự kiến trong thời gian tới sẽ có 200 sinh viên Nigeria được cử sang đào tạo tại Trường, với số lượng đợt 1 khoảng 100 sinh viên, điều đó cũng khẳng định Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực liên kết đào tạo nghề đối với sinh viên nước ngoài.

IMG 4499

Hai bên trao đổi về lĩnh vực liên kết đào tạo

IMG 4531

Đoàn khách thăm phòng học điện

IMG 4632

Trao quà lưu niệm