TĂNG CƯỜNG LĨNH VỰC ĐÀO TẠO NGHỀ Ở VIỆT NAM

03/10/2017

(CVCOT) – Sáng ngày 09/10/2014, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đoàn khảo sát JICA đến Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II khảo sát ban đầu về dự án tăng cường lĩnh vực đào tạo nghề ở Việt Nam.

Về phía đoàn chuyên gia Nhật Bản: ông Miyano – Phó Trưởng đoàn khảo sát cùng các kỹ sư, chuyên gia về thiết bị; đào tạo giáo viên dạy nghề; cơ sở vật chất; …

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, NGƯT Hoàng Văn Dũng – Hiệu trưởng, các thầy trong Ban Giám hiệu cùng các thầy cô đại diện các đơn vị có liên quan đón tiếp đoàn.

Thầy Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng đoàn chuyên gia Nhật Bản đã đến với Nhà trường và giới thiệu tóm tắt về quá trình phát triển của Nhà trường sau gần 50 năm thành lập.

Đoàn chuyên gia JICA đi thăm cơ sở, vật chất, thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo nghề của Nhà trường, đồng thời thực hiện các nội dung mà đoàn cần khảo sát như: Cơ sở vật chất nhà xưởng; thiết bị được đầu tư; năng lực của giáo viên dạy nghề; sự kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp sử dụng lao động. v.v…

Thông qua chuyến khảo sát và làm việc, đoàn đã thu thập được những thông tin cần thiết để từ đó tham mưu cho Tổ chức JICA trong thời gian tới có những sự đầu tư, hỗ trợ cần thiết cho Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nghề, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn chuyên gia

IMG 7409

IMG 7438

IMG 7481

IMG 7521